Yêu cầu gọi lại

6 bước học lập trình trí tuệ nhân tạo AI

Mục lục [ Ẩn ]

Artificial intelligence hay Machine intelligence (viết tắt là AI), tiếng việt có nghĩa là trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo. Đây là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ máy tính. Con người lập trình nên trí tuệ nhân tạo artificial intelligence nhằm mục đích giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Dưới đây là 6 bước sau giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo:

Bước 1: Python và SQL là gì?

Học một ngôn ngữ lập trình, bao gồm việc hiểu rõ khái niệm về Python và SQL là điểm cốt yếu mà bạn phải làm. Mặc dù trong lĩnh vực này có rất nhiều ngôn ngữ mà bạn cần phải biết, nhưng Python và SQL là quan trọng nhất vì các thư viện của nó phù hợp hơn với Machine Learning.

6 bước học lập trình trí tuệ nhân tạo AI

Bước 2: Học trí tuệ nhân tạo từ một số khóa học dưới đây

Dưới đây là 6 khóa học về trí tuệ nhân tạo hàng đầu cho người mới bắt đầu và nâng cao:

Khóa học đầu tiên là “Artificial Intelligence: Principles and Techniques from Stanford”, một chương trình giáo dục tập trung vào các tiêu chuẩn cơ bản của AI, giúp truyền cảm hứng cho những học giả bằng cách giúp họ làm quen và hiểu hơn về AI.

Tiếp theo là giới thiệu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, khóa học “CS405: ARTIFICIAL INTELLIGENCE”, bao gồm các tài liệu về lập trình AI, logic, nghiên cứu máy móc, tìm kiếm, học ngôn ngữ tự nhiên, chơi game. Bên cạnh đó, phương pháp AI, công cụ và kỹ thuật, ứng dụng đối với các vấn đề tính toán và vai trò của AI cũng sẽ được robot giới thiệu.

Tiếp đến là khóa học edx.org course on AI. Không chỉ cung cấp các nguyên tắc cơ bản và cách áp dụng AI, khóa học này còn đề cập đến các vấn đề trong thế giới thực bao gồm tìm kiếm, logic, trò chơi, nghiên cứu máy móc và giải quyết sự hạn chế trong các vấn đề bằng cách thiết kế các intelligent agent.

trí tuệ nhân tạo ai

MIT’s course on AI là khóa học thứ tư nhằm mục đích giới thiệu tới các học giả những kiến ​​thức cơ bản về AI, đồng thời giải quyết các vấn đề và nêu ra những phương pháp học tập của trí tuệ nhân tạo. Các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học này sẽ có thể tự mình lập trình các hệ thống thông minh bằng cách ứng dụng các giải pháp cho các vấn đề tính toán cụ thể, hiểu được vai trò của lập trình tri thức và giải quyết các vấn đề và học tập trong hệ thống kỹ thuật thông minh. Thông qua khóa học, các sinh viên cũng được đánh giá cao trong việc giải quyết vấn đề, tầm nhìn và ngôn ngữ trong việc hiểu trí tuệ thông minh của con người từ góc độ tính toán.

Thứ năm là khóa học Learn the Fundamentals of AI. Đây là một khóa học trực tuyến với 10 bài học được chia nhỏ để giúp sinh viên hiểu một cách rõ ràng hơn về AI. Để hiểu được nó, bạn nên học cách ghi nhớ mục tiêu cuối cùng và đảm bảo có một số thông tin cần thiết về toán học dựa trên biến trực tiếp và giả thuyết khả năng.

Và cuối cùng là khóa học Berkeley Video Lecturers bao gồm các bài giảng bằng video.

trí tuệ nhân tạo

Bước 3: Thu thập những kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết xác suất, thống kê và Toán học

Dưới đây là một số liên kết mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về lý thuyết xác suất, thống kê và toán học:

Lý thuyết xác suất và thống kê:

https://www.youtube.com/watch?list=PLUl4u3cNGP61MdtwGTqZA0MreSaDybji8&v=j9WZyLZCBzs

Đại số tuyến tính:

https://www.youtube.com/watch?list=PLE7DDD91010BC51F8&v=ZK3O402wf1c

Calculus:

http://kisonecat.com/teaching/2013/calculus-one/

Multivariate Calculus:

http://kisonecat.com/teaching/2014/m2o2c2/

Graph theory:

https://class.coursera.org/pgm-003

Optimization methods

https://online.stanford.edu/courses

Bước 4: Đọc sách

Để trở thành một nhà lập trình AI, bạn cần phải đọc thêm những cuốn sách quan trọng về lĩnh vực này như:

  • “Artificial Intelligence: A Modern Approach” - đồng sáng tác bởi Stuart J. Russell và Peter Norvig
  • “The Quest for Artificial Intelligence” được chắp bút bởi Nils J. Nilsson
  • “Practical Artificial Intelligence: Programming in Java” của Mark Watson
  • “Simply Logical: Intelligent Reasoning by Example” của tác giả Peter Flach
  • “The AI Revolution: Road to Superintelligence”
học lập trình trí tuệ nhân tạo

Bước 5: Thực hành

Bạn đã có thể bắt đầu tìm hiểu thêm về Machine Learning sau khi hiểu biết đầy đủ về ngôn ngữ lập trình và thực hành đủ với các yếu tố cần thiết. Hãy bắt đầu bằng các thư viện Scikit-learning, NLTK, SciPy, PyBrain và Numpy trong Python bởi chúng sẽ mang lại giá trị lớn trong khi soạn các thuật toán Machine Learning.

Bước 6: Thực hành - Học - Tự mình thực hành

Thực hiện theo đúng trình tự này từng bước một, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một lập trình viên trí tuệ nhân tạo AI.

Sưu tầm: văn phòng thám tử Linh Hà

Tin liên quan
Yêu người không yêu mình
Top 5 cuốn tiểu thuyết Trinh thám hay nhất mọi thời đại

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel trả trước, trả sau
Việc kiểm tra tài khoản Viettel rất quan trọng, bởi đây là cách giúp bạn kiểm soát tài khoản cũng như tránh sự nhầm lẫn không đáng có đến từ nhà mạng…
Bật mí 3 cách kiểm tra số điện thoại Vietnamobile
Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có những cách xem số điện thoại đang dùng giống và khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Thám tử Linh Hà sẽ chia sẻ cho bạn…
Tất cả các cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone bạn đang sử dụng
Vì một lý do nào đó mà bạn quên và không nhớ rõ số thuê bao Vinaphone mình đang dùng trên điện thoại hoặc Ipad. Thám tử Linh Hà sẽ hướng dẫn cho bạn…
3 Cách kiểm tra số điện thoại Mobifone đang sử dụng nhanh chóng
Có vẻ như có khá nhiều người gặp rắc rối trong việc nhớ số điện thoại của mình. Nếu bạn đang sử dụng hòa mạng MobiFone và đang loay hoay trong việc…
Cách kiểm tra số điện thoại Viettel, xem SĐT Viettel
Kiểm tra số điện thoại Viettel luôn là nhu cầu cần thiết của rất nhiều khách hàng. Biết được chính xác số điện thoại Viettel của mình để cung cấp số…

Bình luận

Viết bình luận