Yêu cầu gọi lại

Bản đồ các tỉnh thành Việt Nam

Mục lục [ Ẩn ]

Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á thuộc bán đảo Đông Dương. Hiện nay trên bản đồ các tỉnh thành Việt Nam bao gồm 63 tỉnh và thành phố lớn trực thuộc trung ương với Thủ đô là Hà Nội.

Căn cứ vào đặc điểm địa lý, bản đồ Việt Nam được chia thành 3 miền và 7 vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước bao gồm: Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ. Hãy cùng Thám tử Linh Hà tìm hiểu về bản đồ các tỉnh thành Việt Nam, vị trí địa lý các tỉnh thành trên cả nước trong bài viết nhé:

bản đồ việt nam
Bản đồ Việt Nam

Các tỉnh thành Bắc Bộ

Miền Bắc Việt Nam được coi là “trái tim của cả nước” với trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa là Thủ đô Hà Nội. Dựa vào địa hình tự nhiên và đặc điểm phát triển kinh tế của các tỉnh thành, Bắc Bộ tiếp tục được chia thành 3 vùng kinh tế trọng điểm bao gồm Tây Bắc Bộ, Đồng bằng Sông Hồng, và Đông Bắc Bộ với các tỉnh thành cụ thể như sau:

(Thám tử Linh Hà cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, bạn có thể click tại các địa điểm Miền Bắc để yêu cầu dịch vụ thám tử gần nhà nhất)

tây bắchà nội việt namvịnh hạ long

Các tỉnh thành Trung Bộ

Các tỉnh thành Trung Bộ Việt Nam là một trong 7 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, được chia là 3 vùng kinh tế nhỏ hơn bao gồm:

cố đô huế
  • Tây Nguyên là khu vực cao nguyên lớn nhất nước ta với 5 tỉnh thành trải dài từ Bắc xuống Nam là Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.
tây nguyên các tỉnh miền trung
  • Trung Bộ bao gồm 8 tỉnh thành là Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.
vinpearl empire condotel nha trang

Các tỉnh thành Nam Bộ

Vùng miền cuối cùng của bản đồ các tỉnh thành Việt Nam chính là Nam Bộ bao gồm hai vùng kinh tế chủ đạo với các tiềm lực phát triển kinh tế đặc trưng tạo động lực phát triển cho cả vùng phía Nam tổ quốc bao gồm các tỉnh thành:

  • Đông Nam Bộ (hay còn gọi là Miền Đông) bao gồm 1 thành phố và 5 tỉnh thành là Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh. 
tphcm
  • Tây Nam Bộ cũng chính là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long bao gồm một thành phố trực thuộc trung ương là Cần Thơ và 12 tỉnh còn lại là Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.
đồng bằng sống cửu long

Mỗi tỉnh thành trên bản đồ các tỉnh thành Việt Nam đều có những đặc trưng riêng và tất cả hợp thành nguồn lực phát triển kinh tế của cả nước. Trên đây là thống kê một số thông tin về các tỉnh thành trên cả nước, hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quan nhất về các tỉnh và thành phố trên cả nước.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Các cách tự kiểm tra lịch sử cuộc gọi sim Viettel/Vinaphone/Mobiphone
Việc thực hiện kiểm tra lịch sử cuộc gọi Viettel, Vinaphone, MobiFone là nhu cầu cần thiết đối với nhiều người sử dụng di động trong suốt quá trình…
Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản vinaphone trả trước, trả sau
Kiểm tra tài khoản Vinaphone là một trong những thao tác cần thiết với bất cứ người dùng nào. Biết cách kiểm tra tài khoản Vinaphone giúp người dùng…
Cách kiểm tra tài khoản MobiFone đơn giản, nhanh chóng
Kiểm tra tài khoản MobiFone là hoạt động không thể thiếu giúp người dùng sim di động MobiFone có thể kiểm soát được cước phí tin nhắn, cuộc gọi, cũng…

Bình luận

Viết bình luận