Yêu cầu gọi lại

Cách chụp màn hình máy tính, laptop đơn giản không cần phần mềm

Chụp màn hình máy tính, laptop là một trong những cách nhanh nhất để bạn lưu giữ lại những hình ảnh yêu thích, hoặc đoạn văn bản hay mà nhiều trang web không cho phép bạn copy hay lưu bằng cách cách thông thường. Xem ngay các cách hướng dẫn chụp hình bằng máy tính, laptop đơn giản mà không cần sử dụng đến phần mềm trong bài viết:

1. Cách chụp màn hình máy tính tự lưu, không cần Paint

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình và lưu vào thư mục trên máy tính mà không cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trung gian như Paint hay Photoshop.

Đơn giản lắm, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím trên màn hình máy tính như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)
chụp màn hình máy tính
  • Bước 2: Mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính
chụp màn hình máy tính

 

2. Cách chụp toàn bộ màn hình máy tính

Cách chụp màn hình máy tính này áp dụng được trên tất cả các phiên bản Windows.

Bước 1: Tại giao diện màn hình cần chụp, Bạn ấn phím Print Screen – nút này thường có nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính.

cách chụp màn hình máy tính

Bước 2: Mở Paint (phần mềm có sẵn trong Windows) để thực hiện lưu hình ảnh vừa chụp lại. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, hoặc dán thẳng vào ứng dụng chat như Viber để gửi cho bạn bè. 

chụp màn hình không cần dùng phần mềm

Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp vào

Cuối cùng, thực hiện ấn tổ hợp phím CTRL+S để lưu hình ảnh lại

3. Cách chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính

Các bạn làm tương tự như cách 2 đã nêu trên,  chỉ khác là không phải ấn phím Print Screen mà là tổ hợp phím “Alt+Print Screen”

cách chụp màn hình máy tính

4. Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Bước 1:

  • Đối với Windows 7, Windows 10:  Vào Start >> Accessories >> Snipping Tool
 chụp màn hình máy tính
  • Còn với Windows 8/8.1, bạn thực hiện di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và thực hiện nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, hãy nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, bao gồm:

  • Free-form Snip: Nghĩa là chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn chủ động khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Nghĩa là chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Nghĩa là chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Nghĩa là chụp toàn màn hình
cách tùy chọn chụp ảnh vơi snipping tool

Với kiểu chụp Free-form Snip và Rectangular Snip, bạn cần khoanh vùng màn hình bạn muốn chụp lại, sau đó nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi đã chụp được ảnh bạn cần, tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl+V và bảo Paint hoặc Photoshop; lưu hình ảnh bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+S. Hoặc bạn có thể dán trực tiếp vào ứng dụng trò chuyện như Viber để gửi cho bạn bè.

Nếu thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại, gửi cho bạn bè nhanh chóng.

Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể nắm được cho mình vài cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan
Danh sách đầu số điện thoại di động mới mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Top 5 cuốn tiểu thuyết Trinh thám hay nhất mọi thời đại
Không chỉ đơn thuần là một câu chuyện kỳ bí và rùng rợn, những cuốn tiểu thuyết trinh thám thông minh, ly kỳ luôn có sức cuốn hút vô cùng lớn đối với…
Bật mí cách kiểm tra tốc độ mạng hay
Sau khi đăng ký dịch vụ hoặc đang sử dụng dịch vụ mạng của bất cứ nhà mạng nào như VNPT, Viettel hay FPT, bạn cần thường xuyên kiểm tra tốc độ đường…
6 bước học lập trình trí tuệ nhân tạo AI
Artificial intelligence hay Machine intelligence (viết tắt là AI), tiếng việt có nghĩa là trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo. Đây là một…
Mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam (Zip Postal Code) 2018
Mã bưu chính (Hay còn gọi là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code,...) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị…
Hướng dẫn cách Tra cứu Mã Hộ Gia đình nhanh, đơn giản nhất
Bạn đang băn khoăn không biết cách tra mã số hộ gia đình như thế nào? Thám tử Linh Hà sẽ giúp bạn tháo gỡ, mời bạn đọc bài viết để biết cách lấy…

Bình luận