Yêu cầu gọi lại

Cách chụp màn hình máy tính, laptop đơn giản không cần phần mềm

Mục lục [ Ẩn ]

Chụp màn hình máy tính, laptop là một trong những cách nhanh nhất để bạn lưu giữ lại những hình ảnh yêu thích, hoặc đoạn văn bản hay mà nhiều trang web không cho phép bạn copy hay lưu bằng cách cách thông thường. Xem ngay các cách hướng dẫn chụp hình bằng máy tính, laptop đơn giản mà không cần sử dụng đến phần mềm trong bài viết:

1. Cách chụp màn hình máy tính tự lưu, không cần Paint

Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình và lưu vào thư mục trên máy tính mà không cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trung gian như Paint hay Photoshop.

Đơn giản lắm, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím trên màn hình máy tính như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)
chụp màn hình máy tính
  • Bước 2: Mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính
chụp màn hình máy tính

 

2. Cách chụp toàn bộ màn hình máy tính

Cách chụp màn hình máy tính này áp dụng được trên tất cả các phiên bản Windows.

Bước 1: Tại giao diện màn hình cần chụp, Bạn ấn phím Print Screen – nút này thường có nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”… thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính.

cách chụp màn hình máy tính

Bước 2: Mở Paint (phần mềm có sẵn trong Windows) để thực hiện lưu hình ảnh vừa chụp lại. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, hoặc dán thẳng vào ứng dụng chat như Viber để gửi cho bạn bè. 

chụp màn hình không cần dùng phần mềm

Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp vào

Cuối cùng, thực hiện ấn tổ hợp phím CTRL+S để lưu hình ảnh lại

3. Cách chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính

Các bạn làm tương tự như cách 2 đã nêu trên,  chỉ khác là không phải ấn phím Print Screen mà là tổ hợp phím “Alt+Print Screen”

cách chụp màn hình máy tính

4. Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Bước 1:

  • Đối với Windows 7, Windows 10:  Vào Start >> Accessories >> Snipping Tool
 chụp màn hình máy tính
  • Còn với Windows 8/8.1, bạn thực hiện di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và thực hiện nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, hãy nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính, bao gồm:

  • Free-form Snip: Nghĩa là chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn chủ động khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Nghĩa là chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Nghĩa là chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Nghĩa là chụp toàn màn hình
cách tùy chọn chụp ảnh vơi snipping tool

Với kiểu chụp Free-form Snip và Rectangular Snip, bạn cần khoanh vùng màn hình bạn muốn chụp lại, sau đó nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi đã chụp được ảnh bạn cần, tiến hành nhấn tổ hợp phím Ctrl+V và bảo Paint hoặc Photoshop; lưu hình ảnh bằng cách ấn tổ hợp Ctrl+S. Hoặc bạn có thể dán trực tiếp vào ứng dụng trò chuyện như Viber để gửi cho bạn bè.

Nếu thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại, gửi cho bạn bè nhanh chóng.

Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể nắm được cho mình vài cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn thành công.

Theo: van phong tham tu tu Linh Hà

Tin liên quan
Danh sách đầu số điện thoại di động mới mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile mới nhất

Bạn có thể quan tâm

Cách kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel trả trước, trả sau
Việc kiểm tra tài khoản Viettel rất quan trọng, bởi đây là cách giúp bạn kiểm soát tài khoản cũng như tránh sự nhầm lẫn không đáng có đến từ nhà mạng…
Bật mí 3 cách kiểm tra số điện thoại Vietnamobile
Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có những cách xem số điện thoại đang dùng giống và khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Thám tử Linh Hà sẽ chia sẻ cho bạn…
Tất cả các cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone bạn đang sử dụng
Vì một lý do nào đó mà bạn quên và không nhớ rõ số thuê bao Vinaphone mình đang dùng trên điện thoại hoặc Ipad. Thám tử Linh Hà sẽ hướng dẫn cho bạn…
3 Cách kiểm tra số điện thoại Mobifone đang sử dụng nhanh chóng
Có vẻ như có khá nhiều người gặp rắc rối trong việc nhớ số điện thoại của mình. Nếu bạn đang sử dụng hòa mạng MobiFone và đang loay hoay trong việc…
Cách kiểm tra số điện thoại Viettel, xem SĐT Viettel
Kiểm tra số điện thoại Viettel luôn là nhu cầu cần thiết của rất nhiều khách hàng. Biết được chính xác số điện thoại Viettel của mình để cung cấp số…

Bình luận

Viết bình luận