Yêu cầu gọi lại

Cách nói chuyện với mẹ chồng để mẹ chồng yêu quý như con đẻ

Mục lục [ Ẩn ]

Khi mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng ảnh hưởng đến cuộc sống thì nhiều người luôn băn khoăn cách nói chuyện với mẹ chồng hay cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai sao cho bà luôn cảm thấy vui, thoải mái và yêu quý mình. 

cách nói chuyện với mẹ chồng
Cách nói chuyện với mẹ chồng (Minh họa)

Nếu bạn đang băn khoăn và vẫn chưa biết cách nói chuyện với mẹ chồng tương lai sao cho khéo và được mẹ chồng yêu mến, hãy xem ngay 5 bí kíp nói chuyện với mẹ chồng Thám tử Linh Hà chia sẻ dưới đây:

1.  Chân thành nhưng không thật thà quá mức

Là người có kinh nghiệm, chính vì vậy mà nhiều mẹ chồng có thể nhận ra được ngay là bạn đang nói dối hay nói thật. Do vậy đừng bao giờ nghĩ mình có thể giấu giếm được điều gì đó, tốt nhất là nên nói chuyện một cách chân thành.

Tuy vậy, không phải chuyện gì bạn cũng có thể “nói toẹt” ra được mà cần phải có sự khôn khéo, biết nên hay không nên nói điều gì. Bởi trên thực tế, có những chuyện bạn tưởng vô cùng đơn giản nhưng nó lại bị phức tạp hóa trong suy nghĩ của những thế hệ trước.

cách nói chuyện với mẹ chồng
Cách nói chuyện với mẹ chồng (Minh họa)

Ví dụ như mẹ chồng từ quê ra thành phố để thăm gia đình bạn, do đức tính tiết kiệm và bản chất chân quê mà có thể mẹ bạn sẽ mang một đôi dép cũ. Thấy thế, bạn liền mua ngay cho bà một đôi dép mới. Hành động của bạn là tốt, thể hiện sự quan tâm, muốn báo hiếu với mẹ chồng. Nhưng nếu bạn không ứng xử khéo, bà sẽ nghĩ là bạn quá lãng phí hay bạn đang cảm thấy xấu hổ vì bà. Chỉ cần một câu nói đơn giản kiểm như: “Con vừa đi chợ nhìn thấy đôi dẹp này hợp với mẹ nên con mua tặng mẹ” – Nếu nói như vậy sẽ khiến bạn tiếp nhận một cách thỏa mái và vui vẻ.

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách nói chuyện với mẹ chồng không đến mức bạn phải gồng mình “toan tính” quá nhiều đâu, mà hãy cứ tự nhiên thôi, bởi sự chân thành mới chính là điều quý giá được đón nhận.

2. Nói chuyện với mẹ chồng tránh đi những vấn đề nhạy cảm

Người ta nói cuộc đời con người giống như một vòng tròn, càng lớn tuổi thì tính cách lại càng giống như một đứa trẻ hơn. Người lớn tuổi thường trở nên nhạy cảm với tất cả mọi thứ, họ thích được chiều chuộng, họ sợ sự cô đơn, họ hay suy diễn, dễ giận dỗi, tự ái, đặc biệt là hay mặc cảm vì thấy mình là gánh nặng của con cái. Do vậy, nếu đôi khi mẹ có tỏ ra khó chịu thì hãy thông cảm cho bà nhé.

cách nói chuyện với mẹ chồng
Cách nói chuyện với mẹ chồng (Minh họa)

Khi nói chuyện về một vấn đề nhạy cảm, bạn nhớ là nên lựa lời trình bày sao cho dễ hiểu và để mẹ chồng thông cảm, chứ đừng để bị hiểu sai ý. Chắc chắn là nếu mẹ hiểu sai và tự ái thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ bị sức mẻ, lâu dần tích tụ thành xung đột lớn. Ví dụ như bà muốn lên chơi với gia đình vài ngày, nhưng trong khoảng thời gian đó bạn lại rất bận dộn với công việc ở công ty, thay vì nói “mấy ngày đấy con bận quá…” thì bạn hãy nói rằng bạn rất mong bà qua chơi vào khoảng thời gian khác, bởi đó là lúc bạn được nghỉ phép nên có nhiều thời gian chơi với bà hơn. Chắc hẳn thành ý của bạn sẽ ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

3. Coi mẹ chồng như một người bạn tâm sự cuộc sống

Thường thì xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu xuất phát từ việc hai bên không hiểu gì về cuộc sống của nhau. Để tránh được điều đó, bạn hãy mở lòng hơn với mẹ chồng, trò chuyện với mẹ nhiều hơn và hãy coi mẹ như người bạn tri kỷ để tâm sự. Bạn có thể kể với mẹ về cuộc sống của mình, lắng nghe những tâm sự của mẹ,… đó chính là cách để mẹ chồng – nàng dâu hiểu nhau, gần giũ nhau nhiều hơn đấy.

cách nói chuyện với mẹ chồng
Cách nói chuyện với mẹ chồng (Minh họa)

4. Tìm kiếm sở thích chung giữa bản thân và mẹ chồng

Mỗi khi nói chuyện với mẹ chồng hay mẹ chồng tương lai, nhiều nàng dâu thường cảm thấy lo lắng vì không biết phải nói chuyện gì để tạo nên sự gần giũ, thân thiện hơn với bà. Thay vì gượng ép, cố khơi gợi những câu chuyện một cách cứng nhắc, “kém duyên” thì bạn hãy bắt đầu bằng những sở thích chung của cả hai. Khi ấy, câu chuyện sẽ trở nên hứng thú, tự nhiên hơn, và chắn bà cũng sẽ mở lòng hơn với bạn. Bạn có thể trò chuyện với chồng, hoặc chú ý quan sát bà thật nhiều để có thể nhanh chóng tìm kiếm được những sở thích của bà nhé.

5. Nịnh mẹ chồng một chút

Khi đã tiếp xúc nhiều và hiểu được những lợi thế của mẹ chồng, bạn dễ dàng tìm ra được nhiều điểm hợp lý để khen mẹ, chẳng hạn như tài nấu ăn, sự gọn gàng, sạch sẽ, hay các chăm sóc chồng con chú đáo,… Hãy mạnh dạn dành cho mẹ những lời khen để mẹ có thể cảm thấy tự hào nhé.

Nhớ là nếu có khen nịnh mẹ cũng phải chân thành và dựa trên thực tế, nếu không bạn sẽ dễ bị phát hiện bởi sự nhạy cảm của người lớn tuổi, và khi đấy thì chắc chắn là chiêu thức của bạn sẽ bị phản tác dụng.

Hy vọng với 5 bí kíp nói chuyện với mẹ chồng mà công ty thám tử tư uy tín Linh Hà chia sẻ có thể giúp bạn tự tin hơn trong cách ứng xử với me chồng.

Xếp hạng: 3.1 (51 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận