Yêu cầu gọi lại

Học cách trị mẹ chồng tham tiền từ các nàng dầu cao tay

Mục lục [ Ẩn ]

Không ít chị em vướng phải mâu thuẫn mẹ chồng ham tiền, chỉ thích lấy tiền của con cái, thậm trí là tiền hồi môn…

Rồi mỗi khi đến những độc chiêu tai quái quan triệt kinh tế của mẹ chồng các nàng dâu chỉ biết thở dài ngao ngán, dằn vặt trong lòng và “gào thét” với chồng.

Khi bắt gặp mẹ chồng có tính ham tiền, nàng dầu cần biết một số cách đối phó, ứng xử khéo léo nhất có thể. Dưới đây là các cách trị mẹ chồng ham tiền của một số nàng dâu bạn có thể tham khảo

Mẹ chồng ham tiền, ngay từ đầu nên từ chối thẳng

Lan và Quân yêu nhau được hai năm thì tổ chức lễ cưới. Nhà Lan khá cơ bản, ngày đưa Lan về giới thiệu với gia đình, biết bố mẹ Lan có công ty riêng, Lan lại đang làm tại công ty nước ngoài nên bố mẹ Quân rất sung sướng.

Nhà Quân cũng thuộc hàng khá giả, bố mẹ đều có lương hưu, nhưng phải tội mẹ Quân lại rất hám tiền, với bà tiền là trên hết.

Lan kể, ngày chuẩn bị cưới, mẹ chồng đã đưa một danh sách nhiều thứ phải sắm sửa. Khi nhờ mẹ mua nhẫn, Lan có đưa cho mẹ một số tiền mà theo cô nghĩ là đã đủ để mua sắm, nhưng không ngờ sau khi cưới, mẹ chồng vẫn yêu cầu đưa thêm. Lúc đó cô thẳng thắn nói với mẹ: “Con nghĩ số tiền con đưa cho mẹ hôm trước là đủ rồi mẹ ạ! Vợ chồng con mới cưới cũng còn trả nợ nhiều thứ khác nữa”. mẹ chồng không nói gì cả.

cách trị mẹ chồng tham tiền
Hình ảnh minh họa

Cưới được 1 tháng vợ chồng Lan ra ở riêng. Ngôi nhà đó là bố mẹ Lan cho cùng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng trước đó.  Mẹ Quân thì hả hê lắm vì con trai được làm rể nhà giàu có, nhà cửa lại khang trang.

Lan nói, sau khi vợ chồng mình chuyển sang nhà mới, mẹ chồng bảo muốn sửa lại căn nhà mà bố mẹ đang ở nên bảo các con mỗi người đóng góp một ít.

Vợ chồng Lan nói không còn tiền thì bà bảo: “Cho mẹ mượn tạm số tiền mừng cưới của các con”.

Lúc đó, Lan nói với mẹ: “Tiền mừng cưới vợ chồng con không còn được bao nhiêu, chúng con cũng đang tính chuyện làm ăn nên cũng cần có chút vốn, mẹ thông cảm cho vợ chồng con”.

Tưởng rằng, nói như vậy mẹ chồng sẽ buông tha cho vợ chồng cô, ai ngờ mẹ chồng nói: “Thế con cho mẹ mượn tạm số vàng hôm cưới mẹ tặng cho con”.

Lan hiểu mẹ chồng chỉ đang muốn lấy tiền của vợ chồng cô chứ sửa nhà chỉ là cái cớ. Mới cưới xong, mà mẹ chồng đã muốn nắm hết tiền nong của vợ chồng Lan. Nghĩ là làm, Lan gọi chồng ra nói chuyện với mẹ. Lan bảo: “Vợ chồng con mới bán số vàng đó để hùn vốn làm ăn, tiền nong đã dồn mua nhà hết rồi, giờ cũng chẳng còn đồng nào đưa cho mẹ cả”.

Mẹ Quân nhìn Lan với ánh mắt không có gì là thiện cảm. Còn Lan, cô biết những tháng ngày tiếp theo sẽ phải đối diện với những điều không hay từ mẹ chồng. Nhưng cô nghĩ với người mẹ ham tiền như vậy, ngay từ đầu cô nên từ chối thẳng thừng hơn là đưa tiền cho mẹ, tránh rắc rối về sau.

Cách trị mẹ chồng tham tiền “thuyền theo nước”

Mai (28 tuổi, Hà Đông) chia sẻ quá choáng váng với độ tham tiền của mẹ chồng, chị suýt chút nữa phải ly hôn nếu không tìm ra được cách trị mẹ chồng tham tiền.

Chị kể mẹ chồng chị là người rất chi li, tiền điện, tiền nước, cho đến đi chợ nấu cơm bà đều ghi rất rõ ràng và bắt vợ chồng chị phải chi trả hết. Không những thế hàng tháng bà còn xin thêm tiền tiêu vặt, và ngay cả tiền hồi môn của bố mẹ đẻ bà cũng muốn lấy luôn.

của hồi môn
Hình ảnh minh họa

Khi nói về tiền hồi môn bà lân la hỏi han rồi nằng nặc đòi “để mẹ giữ, mày không biết giữ để lung tung lại mất”. Nghe lời mẹ chồng mà chị thấy nghẹn nghẹn ở cổ, chị biết là nếu từ chối thì bà sẽ đi nói xấu với bố chồng và anh em nhà chồng. Mà nếu đưa thì chị cũng không đành lòng, chị đành chơi kế hoãn binh “ Để con hỏi chồng con xem có chuyện gì cần dùng đến luôn không, nếu không thì con để mẹ giũ giúp cho khỏi mất ạ”.

Tối hôm sau, mẹ chồng chị lại hỏi về của hồi môn. Lúc này chị Mai đã kịp bàn với chồng và trả lời mẹ rằng “Chồng con đang cần tiền để hùn vốn làm ăn với bạn nên con đã đưa hết cho anh ấy rồi ạ”.

Từ sau hôm ấy, mẹ chồng chị Mai không còn nhắc đến chuyện tiền hồi môn nữa nhưng bà quay sang “nọc” vợ chồng chị tiền sinh hoạt hàng ngày. Tiền điện, tiền nước, tiền thức ăn,… tiền gì cũng tăng, tăng gấp đôi, dù vợ chồng chị đi làm cả ngày, chỉ ăn ở nhà buổi tối. Thế là từ tháng sau thay vì đưa cho bà 3 triệu như trước thì vợ chồng chị phải đưa thêm 6 triệu.

Dù thắc mắc vì sao tiền sinh hoạt lại cao như vậy nhưng chị cũng bỏ qua. Mãi đến hôm ở nhà, có người đến thu tiền điện nước thì chị mới biết trước giờ mẹ chồng chị khai tiền cao để “moi tiền” của vợ chồng chị.

Vậy từ hôm đó, chị nói với mẹ chồng để chị tự đóng tiền điện nước rồi đi chợ cho cả gia đình, để bà đỡ vất vả. Sáng nào chị cũng đi chợ sớm, mua đồ tươi ngon để trong tủ lạnh sẵn, bà chỉ việc nấu ăn. Đồng thời, chị cũng nói dối bà, công ty con làm ăn thua lỗ, nên dạo này lương nhân viên trả chậm, để bà đỡ xin tiền tiêu vặt hơn.

Đối phó với tính tham tiền của mẹ chồng không bao giờ là dễ, quan trọng nhất chúng ta cần biết cân bằng giữa sự hiếu thảo và lập trường cá nhân. Hy vọng thông qua hai câu chuyện trên phần nào giúp bạn biết cách ứng xử với mẹ chồng khéo léo hơn.

Xếp hạng: 3.4 (65 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận