Yêu cầu gọi lại

Chồng đi nhậu về khuya: 5 tuyệt chiêu xử lý chồng hay đi nhậu bạn nên áp dụng!

Mục lục [ Ẩn ]

Có lẽ trong mọi gia đình đều có những xích mích dù lớn hay nhỏ về chuyện chồng đi nhậu về khuya và có thể đi quá đà không dành nhiều thời gian cho gia đình. Thám tử Linh Hà nhận được rất nhiều chia sẻ của khách hàng khi họ phải thường xuyên đối mặt với những trầu nhậu thâu đêm của chồng, với tần xuất dày đặc và không biết làm cách nào để xử ký khi chồng hay đi nhậu, khiến cho cuộc sống gia đình ngày càng trở nên căng thẳng.

chồng đi nhậu về khuya

Dưới đây, Thám tử Linh Hà sẽ giúp chị em đưa ra một số cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu bên ngoài về về nhà khuya muộn:

1. Gợi chuyện tâm tình khuyên nhủ

Những cơn bực tức, hay những lời chửi bới xối vả vào mặt chồng khi anh ta liên tiếp đi nhậu về khuya chỉ khiến cho người đàn ông cảm thấy khó chịu, tự ái không được tôn trọng. Khi chồng bạn đã thoát khỏi cơn say, hãy thử ngồi nói chuyện tâm tình với chồng. Bạn có thể bắt đầu từ hậu quả của bia rượu, bạn hãy đưa ra những trao đổi thẳng thắn với nhau, lắng nghe ý kiến từ anh ấy. Bạn nên hiểu rõ nguyên nhân vì sao chồng mình lại ham mê nhậu nhẹt, từ đó cùng chồng đưa ra các giải pháp cải thiện hợp lý.

vợ chồng tâm sự

2. Có cách chăm sóc chồng

Khi chồng bạn đi nhậu về say bạn nên có những cách để chăm sóc chồng giúp chồng như: pha nước chanh (quất), nấu canh giải rượu,… giúp chồng bạn tỉnh táo hơn, không ảnh hưởng đến công việc; và đến ngày hôm sau anh ấy sẽ tỉnh táo hơn để nghe bạn nói, hãy nhắc nhở anh ấy lần sau cô gắng hạn chế không để say quá đà như vậy nữa.

3. Đưa ra những thỏa thuận với chồng

Bất cứ một tật xấu nào đều khó mà có thể thay đổi, nếu bạn không quyết tâm. Thói quen thì không thể từ bỏ trong ngày một ngày hai được, chính vì vậy để chồng dần dần từ bỏ thói quen nhậu nhẹt, bạn đừng giục ngã, phải kiên định đồng hành cùng chồng.

cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu

Nếu nói cấm chồng nhậu ngay thì khó mà có thể cấm được, chuyện công việc hay gặp gỡ bạn bè là khó tránh khỏi, tuy nhiên cần biết cách giúp chồng không quá đà. Bạn cần đưa ra những thỏa thuận với chồng về thời gian và tần suất đi nhậu, làm sao để không gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, để chồng có thêm nhiều thời gian dành cho gia đình.

4. Học một số món nhậu

Nghe thì có vẻ hơi phi lý nhưng bạn đừng coi nhẹ việc làm này nhé, bởi nếu bạn biết nấu một số món nhậu sẽ là cách ghi điểm nhanh chóng và chiếm được tình cảm của chồng rất nhiều đó. Hơn nữa, khi bạn biết làm một số món nhậu bạn có thể mời bạn bè chồng về nhà cùng nhậu, điều này có thể giúp bạn kiểm soát cũng như hạn chế được thời gian và tần suất chồng đi nhậu bên ngoài hơn đó.

món nhậu

5. Tránh những vấn đề sau

Khi chồng đang trong cuộc không nên gọi điện nhiều lần nhắc nhở chồng về bởi đàn ông rất hay sĩ diện; thay vào đó bạn hãy đặt ra quy định trước khi chồng đi để chồng tự biết cách chủ động dừng cuộc vui. Không mắng chửi, trách móc anh ấy trong lúc anh ấy khi đã uống rượu vào vì khi uống rượu vào có thể ngôn từ và hành động không tỉnh táo, việc này sẽ gây ra tranh cãi và có nguy cơ rạn nứt tình cảm gia đình.

Xếp hạng: 3.3 (127 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận