Yêu cầu gọi lại

Cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ – Nên lựa chọn cho mình lối đi nào?

Mục lục [ Ẩn ]

Sau khi ly hôn, nếu với đàn ông thì phía trước là một con đường mới, họ tự do hơn khi bước đi.

Thì với phụ nữ, đó có thể cũng là con đường mới nhưng lại nhiều chông gai và cũng chẳng mấy vui vẻ.

Đằng sau mỗi vụ ly hôn là một câu chuyện khác nhau. Có cặp ly hôn khi mới chỉ về chung sống một mái nhà vài tháng, cũng có lắp ly hôn dù đã đầu ắp tay gối, chung chăn chung gối mấy mươi mùa xuân,… nhưng có lẽ vì hết yêu, không còn hiểu nhau để tiếp tục chung sống, hoặc đối phương ngoại tình phản bội,… cứ thể có hàng trăm lý do khiến cho cuộc hôn nhân đổ vỡ dẫn đến ly hôn.

cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Vậy với người phụ nữ, kết thúc ly hôn, cuộc sống của họ sẽ như thế nào?

Làm lại từ đầu

Sau khi ly hôn, phụ nữ có thể cảm thấy hụt hẫng, đau đớn, thậm trí là mất niềm tin hoàn toàn vào tình yêu.

Nhưng có một sự thật mà bạn phải nhận ra đó là dù bạn có đau khổ như thế nào đi nữa thì cuộc sống ngoài kia vẫn tiếp diễn, không một ai chờ đợi bạn cả.

cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Vì vậy hãy phấn chấn lên, sau một sự thất bại, biết cách đứng lên sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy bắt đầu một cuộc sống mới tự tin hơn, sống tốt hơn, làm chủ cuộc đời của bạn.

Tập chấp nhận và quên đi

Nếu nói rằng sau ly hôn, bạn lập tức quên hết những ký ức giữa hai vợ chồng, có lẽ bạn đang nói dối. Nhưng nếu cứ nhớ mãi và dằn vặt bản thân thì đó cũng không phải là một cách hay.

Hãy tập chấp nhận sự thật, và dần quên đi những chuyện đau buồn đó để “lật trang mới” cho cuộc đời mình và để thời gian tự cuốn trôi đi mọi thứ…

Thay vì chỉ ngồi trong nhà và suy nghĩ vẫn vớ, hãy chia sẻ cùng bạn bè hoặc gia đình để giải tỏa tâm lý.

cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Đặt cho mình một tour du lịch với những thắng cảnh đẹp, hưởng thụ những giây phút một mình để biết rằng quãng thời gian qua mình đã bỏ phí nữ thế nào. Tương tác với xã hội nhiều hơn để thấy rằng, cuộc đời này vẫn còn nhiều thứ đẹp và hay lắm!

Yêu thương, quý trọng bản thân mình hơn

Nếu ngày trước bạn bận bịu vun đắp gia đình mà quên đi cách chăm sóc bản thân.

Thì lúc này, sau khi ly hôn, chị em hãy dành thật nhiều thời gian để chăm sóc bản thân mình, bởi chỉ khi nào bạn chăm sóc bản thân mình thật tốt thì lúc đó bạn mới có đủ thời gian để chăm lo cho những người xung quanh.

cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Đừng vội vàng yêu thương một ai

Còn gia đình – còn chồng, nghĩa là còn vòng tay âu yếm, che chở của một người đàn ông. Nhưng ly hôn rồi, vòng tay ấy sẽ không còn nữa, đôi khi, người phụ nữ cũng sẽ thấy thật cô đơn và lẻ loi.

Nhưng vừa trải qua một nỗi đau, bạn đừng vì thế mà vội vàng mở lòng với một người khác khi vết thương vẫn chưa lành lặn.

cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ

Trở lại cuộc sống bình thường sau khi ly hôn đã khó khăn rồi, và vì thế mà việc yêu thêm một người khác cũng chẳng dễ dàng gì đâu. Đừng vì một phút giây cô đơn mà chọn nhầm người, để rồi lại đổ vỡ thêm lần nữa….

Cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là dễ dàng. Và cuộc sống sau ly hôn lại khó hơn gấp vạn lần. Người ta thường nghĩ ly hôn rồi phụ nữ sẽ tự do hơn, thoải mái hơn. Nhưng sự thật sâu trong đó thì chỉ có người “đã từng” mới có thể thấu hiểu hết. Và sau lần đổ vỡ ấy, người ta vẫn luôn tự hỏi lòng: lối thoát nào dành cho em…

Công ty thám tử Linh Hà

Bình chọn
Tin liên quan
Vừa sinh con xong, chồng đòi ly hôn: Tôi cạn nước mắt khi biết sự thật.

Bạn có thể quan tâm

Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu
Bất chấp bạn đang thao thao bất tuyệt, hay bạn tỏ thái độ gây hấn, “khích tướng”, chàng vẫn giữ vẻ điềm tĩnh và không nói một lời. Người bạn trai,…
Đôi bạn cần làm gì khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm?
Còn gì tuyệt vời hơn khi tình yêu được sự ủng hộ của gia đình đôi bên. Nhưng cũng không ít trường hợp khi yêu nhau nhiều cặp đôi bị phụ huynh ngăn…
Mẹ chồng đáng sợ ép tôi phá thai vì mang thai con gái
Biết anh là con một, ngày lấy anh tôi rất hạnh phúc. Gia đình chồng đối xử với tôi và gia đình tôi rất tốt. Nhưng bi kịch xảy ra khi tôi mang thai…

Bình luận

Viết bình luận