Yêu cầu gọi lại

12 dấu hiệu tố cáo chồng bạn có thể đang lén lút ngoại tình với ai đó

Mục lục [ Ẩn ]

Nếu bạn thấy chồng mình xuất hiện dù chỉ 1 trong 12 dấu hiệu dưới đây, thì hãy cẩn thận chồng bạn có thể đã và đang có dấu hiệu ngoại tình phản bội bạn đó!

dấu hiệu chồng ngoại tình
Dấu hiệu chồng ngoại tình lén lút bên ngoài

1. 12 dấu hiệu chồng có thể đang ngoại tình

1.1 Bảo vệ máy tính cá nhân và điện thoại di dộng khỏi bạn

Chồng bạn trước kia hay vứt điện thoại lung tung, thậm chí thường quên điện thoại ở nhà. Nhưng bây giờ, lại dính với máy tính hoặc điện thoại di động 24/24 không rời, lúc nào cũng giữ khư khư điện thoại trên tay như là đang chờ tin nhắn đến hay cuộc gọi đổ chuông. Khi có điện thoại đến lại vội vã ra ngoài, hay có tin nhắn lại vào nhà tắm hay đi nơi khác đọc, thì cẩn thận chồng bạn đã có 50% dấu hiệu ngoại tình sau lưng bạn.

chồng ngoại tình qua điện thoại
Chồng có những biểu hiện lạ thông qua thói quen sử dụng máy tính, điện thoại di động

1.2 Không đeo nhẫn cưới

Hãy luôn kiểm soát nhẫn cưới của chồng, bởi nhẫn cưới chính là vật đính ước hôn nhân. Nhưng bỗng một ngày bạn thấy chồng mình không đeo nhẫn cưới hoặc có thói quen tháo nhẫn cưới khi đi ra ngoài. Khi được hỏi đến điều này, anh ấy không thể trả lời minh bạch, rõ ràng và hợp lý cho hành động “khác thường” của mình. Hãy cẩn thận, đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang muốn chứng tỏ mình là người đàn ông độc thân với người phụ nữ khác.

1.3 Ngoại tình tư tưởng

Bạn thấy chồng mình hay vui vẻ một mình, yêu đời hơn, đôi lúc họ có thể dành hàng giờ đồng hồ để nhắn tin hay trò chuyện cùng một người phụ nữ lạ, hoặc họ có thể tự cười một mình vu vơ. Khi chồng bạn có dấu hiệu này, hãy cẩn thận, anh ấy đang yêu trở lại trong tư tưởng và người phụ nữ đó không phải là bạn.

dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng
Chồng có thể ngoại tình tư tưởng

1.4 Thấy bao cao su trong đồ dùng cá nhân của chồng

Khi thấy bao cao su có trong túi áo, túi quần, ví, cốp xe hay các đồ dùng cá nhân của chồng. Đừng chủ quan, có thể anh ấy đã sử dụng chúng trong một mối quan hệ với người phụ nữ khác.

1.5 Có mùi hương khác lạ trên cơ thể

Bạn là người chung sống với chồng mình, nên bạn thừa khả năng có thể nhận ra bất cứ một mùi hương khác thường nào trên cơ thể chồng mình. Khi thấy dấu hiệu lạ này, cần hỏi dò để nghe chồng giải thích. Nếu các câu trả lời của chồng không thỏa đáng thì rất có thể chồng bạn đã “bóc bánh trả tiền” bên ngoài.

1.6 Đột nhiên chú ý đến hình thức

Trong quá trình chung sống với bạn, anh ấy là người chẳng để ý gì đến quần áo. Thậm chí anh ấy khoán trắng khoản mua sắm cho bạn. Rồi bỗng nhiên anh ấy chê những đồ đang mặc và chuyển sang gu ăn mặc khác hẳn.

Ví dụ anh ấy tự mua sắm có mẫu mã, màu sắc khác so với lúc trước. Điều này chứng tỏ đã có người phụ nữ khác góp ý và hướng dẫn làm ảnh hưởng đến thói quen ăn mặc của anh ấy.

1.7 Khác thường trong tính cách và cư xử hàng ngày

Chồng bạn có những hành động nổi cáu ngay lập tức, hay đột nhiên trở nên đáng yêu quá mức, chăm sóc bạn quá mức cũng là dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình.

Vì không có lý do chính đáng nào để ra ngoài, nên anh ta sẽ kiếm chuyện gây sự với bạn rồi giả vờ bực tức ra đi. Hoặc sẽ giả vờ ngoan ngoãn, nịnh vợ để bạn chủ quan rồi nói đi uống nước, chơi với bạn… để đi gặp người thứ ba.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Chồng hay cáu gắt, hoặc tỏ ra quá quan tâm cũng là một trong những dấu hiệu chồng ngoại tình

1.8 Trở nên thành thạo trong công nghệ

Nếu chồng bạn là một người chẳng hề đoái hoài đến công nghệ. Nhưng đột nhiên lại cài dấu vân tay, mật mã điện thoại.

Máy tính của anh ta bạn dùng hàng ngày không vấn đề, nay lại được cài mật mã, mối khi bạn muồn dùng anh ta lại khó chịu, hoặc thoát tất cả các tài khoản cá nhân rồi mới cho bạn mượn.

Một người không biết gì đến viber, zalo, wechat và ty tỷ những phần mềm nhắn tin gửi ảnh miễn phí, thì nay, chàng bắt đầu cài đầy vào máy. Nhưng khi bạn muốn kiểm tra thì tin nhắn lại được xóa sạch chứng tỏ có những dấu hiện rất đáng ngờ.

1.9 Khác lạ trong chuyện chăn gối

Bạn cảm nhận được tình cảm vợ chồng càng ngày càng xa cách, không còn những cảm xúc thân mật về tinh thần hay những phút giây mặn nồng trong quan hệ vợ chồng.

Thay vào đó là một thái độ dửng dưng, vô cảm của chồng. Anh ấy thậm chí không nhận ra những nỗ lực của bạn trong việc cố gắng cải thiện và hâm nóng tình cảm vợ chồng. Sự thay đổi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo chồng bạn đang “ăn vụng” ở bên ngoài.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Dấu hiệu chồng ngoại tình thông qua khác lạ trong chuyện chăn gối

1.10 Thờ ơ không quan tâm đến gia đình, vợ con

Anh ấy không còn muốn gần gũi, cùng bạn chia sẻ việc nhà hay cùng chơi với các con. Nếu anh ấy thực sự không thích trở về nhà và bên vợ con như trước kia, việc trở về nhà chỉ còn là nghĩa vụ và trách nhiệm, có thể anh ấy đã có mối quan tâm và niềm vui mới ở bên ngoài.

1.11 Không minh bạch trong vấn đề chi tiêu

Một khi đã là vợ chồng thì mọi kế hoạch chi tiêu cần phải rõ ràng và minh bạch với nhau. Lúc trước bất kỳ khoản tiền nào hay tháng lương chồng bạn đều mang về đều đặn và đầy đủ thì nay lại thâm đi bớt, hỏi tới thì anh ấy ấp úng hoặc trả lời cho qua chuyện.

Nếu vẫn không có lời giải thích nào thỏa đáng và việc thất thoát tiền kéo dài quá 3 tháng thì bạn nên hành động, làm rõ ngọn ngành sự việc trước khi ông chồng của mình ngày càng lún sâu hơn vào cái bẫy tình nhân.

1.12 Bỗng dưng thân thiết với đồng nghiệp nữ

Và nếu bạn xuất hiện bất ngờ ở chỗ làm của chồng, bạn thấy chồng mình quá thân thiết với một đồng nghiệp nữ,  thậm chí còn tỏ ra vui vẻ giới thiệu cô ấy là đồng nghiệp tốt bụng mà công ty ai cũng quý. Thì rất có thể giữa họ đang có một mối quan hệ mờ ám.

2. Chồng có thể ngoại tình với ai?

Thông thường đàn ông ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu tình dục, hoặc họ bị thiếu thốn tình dục và tìm cách bù đắp tình dục cho bản thân. Đàn ông thường có xu hướng ngoại tình với những người phụ nữ thân quen, thậm trí là thân quen trong gia đình họ.

2.1 Chồng ngoại tình với nữ đồng nghiệp quyến rũ nơi công sở

Môi trường công sở mang đến cho người phụ nữ sự tự tin, quyến rũ cùng phong cách năng động, trẻ trung, đầy sức sống. Bên cạnh đó việc thường xuyên tiếp xúc, đôi lúc có những không gian riêng trao đổi công việc khiến đàn ông dễ xao xuyến, dành tình cảm cho các đồng nghiệp nữ ở cơ quan.

chồng ngoại tình công sở
Chồng ngoại tình nơi công sở

2.2 Ngoại tình với bạn thân của vợ

Chồng bạn sẽ tìm đến một người mà người đó có thể là nơi trút bầu tâm sự hay tìm kiếm lời khuyên mỗi khi vợ chồng bạn xảy ra xung đột, xích mích. Sự lắng nghe, quan tâm, chia sẻ từ người bạn thân của vợ có thể khiến đàn ông dần cảm thấy đó mới thực sự là người phụ nữ hiểu mình, là người phụ nữ mình cần.

2.3 Ngoại tình với bạn học hoặc người yêu cũ

Họ khao khát được sống lại, được yêu hết mình. Đặc biệt khi gia đình đang xảy ra mâu thuẫn hoặc cảm thấy thiếu thốn tình cảm khi ở bên vợ, họ thường nghĩ về những kỷ niệm cũ và càng khao khát có một mối quan hệ mới để giải tỏa nhu cầu hay lấp đầy những tổn thương, thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn.

Ngoài ra, tùy theo hoàn cảnh, chồng có thể:

 • Chồng ngoại tình với Osin - người giúp việc
 • Chồng ngoại tình với bạn thân
 • Ngoại tình với vợ cũ
 • Ngoại tình với em dâu
 • Chồng ngoại tình với mẹ vợ
 • Ngoại tình với phụ nữ có chồng
 • Ngoại tình với trai
 • Ngoại tình với hàng xóm

3. Chồng hay ngoại tình khi nào?

Dưới đây là những khoảng thời gian chồng bạn có nguy cơ ngoại tình cao nhất:

3.1. Chồng ngoại tình khi vợ mang thai

Khoảng thời gian mang thai là lúc người vợ bắt đầu có những thay đổi về thể chất lẫn tâm lý. Một trong những vấn đề nảy sinh là chuyện sinh hoạt vợ chồng không còn như xưa. Đó là lý do chính khiến người đàn ông khao khát thỏa mãn tình dục bên ngoài.

chồng ngoại tình khi vợ mang bầu
Chồng ngoại tình khi vợ mang bầu

3.2. Chồng ngoại tình khi vợ mới sinh

Khi vợ mới sinh, người vợ sẽ dành hết tình cảm cho đứa con. Trước đây trong mắt vợ, chồng sẽ là số một nhưng khi có con thì ngay lập tức các ông chồng bỗng dung bị đẩy xuống số hai, các chàng sẽ thấy như bị bỏ rơi lạc lõng. Họ lo sợ vợ sẽ dành hết tình cảm cho con mà quên mất người chồng khiến họ có nhiều thời gian vui chơi bên ngoài và rất dễ dàng xa ngã vào vòng tay tình nhân hết sức quan tâm khác.

3.3. Chồng ngoại tình khi được thăng chức hoặc vợ được thăng chức

Khi người đàn ông có quyền lực họ sẽ rất muốn khám phá những thứ mới lạ, đặc biệt trong tình cảm dẫn đến việc ngoại tình.

Và nếu như người vợ được thăng chức hơn mình, chồng sẽ có cảm giác là kẻ thua cuộc, là kẻ thất bại từ đó sinh ra tâm lý hờn ghen, ganh ghét với vợ, và đi ngoại tình vì không muốn đụng chạm và chia sẻ với người vợ có chức danh cao hơn mình nữa.

3.4. Chồng rất dễ ngoại tình khi xa vợ

Do hoàn cảnh công việc hoặc lý do nào đó mà hai vợ chồng tạm thời sống xa cách. Nhiều người đàn ông với bản tính trăng hoa ngay lập tức tìm cho mình những mối tình mới để thỏa mãn nhu cầu và bản tính của mình.

Một số khác ngoại tình vì bị người phụ nữ quyến rũ, giải quyết nhu cầu sinh lý… Đàn ông rất khó tự chủ và dễ mất kiểm soát khi xa vợ.

3.5. Chồng ngoại tình khi có sự rạn nứt trong tình cảm vợ, chồng

Hôn nhân được ví như “nấm mồ của hạnh phúc”; cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi những lúc cãi vã dẫn đến rạn nức tình cảm vợ chồng. Khi đó, người chồng sẽ có cảm giác chán trường, thường bỏ nhà đi và rất dễ mắc phải những sai lầm trong hôn nhân không thể cứu vãn được.

3.6. Chồng ngoại tình khi vợ hiếm muộn

Bản thân muốn có con cái nhưng chưa đến thời điểm hoặc hiếm muộn khiến nhiều đàn ông chán nản, cho rằng người vợ không có khả năng sinh con, dẫn đến việc ra ngoài tìm người đàn bà khác sinh con cho mình. Trường hợp này thấy rất nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay.

4. Đàn ông thường ngoại tình ở tuổi nào?

Cụ thể, theo một cuộc điều tra trên hàng ngàn nam giới tuổi từ 25 – 64 ở 3 quốc gia cho thấy, đàn ông ở tuổi 33, 34 và tuổi 49 có khả năng ngoại tình cao nhất. Các nhà nghiên cứu cho rằng ở những mốc tuổi này, đàn ông sẽ cảm thấy mình bị già nua hoặc gia tăng ham muốn tình dục nên mới có hành vi ngoại tình như vậy.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Đàn ông thường ngoại tình ở độ tuổi từ 25 - 64

Độ tuổi 40 được coi là quãng thời gian khó khăn nhất của nam giới. Đây là độ tuổi “khủng hoảng tuổi trung niên” - một giai đoạn con người đối mặt với ý nghĩ “sống cho ra sống” khi bắt đầu đối mặt với cái chết, họ bắt đầu nuông chiều bản thân bằng xe hơi thể thao, áo quần không phù hợp và những cô bồ trẻ.

Ở tuổi 50, khi mà chuẩn bị bước đến tuổi già, lúc này cuộc hôn nhân cũng đã gần như tự do về tư tưởng, đàn ông lại ngoại tình vì cảm giác muốn được chinh phục, muốn được sống lại như hồi trai trẻ khỏe mạnh.

Ở tuổi lớn hơn, nhiều đàn ông ngoại tình vì những lý do khác nhau, vì thích, vì ham muốn và những thứ khác.

5. Chồng có thể ngoại tình ở đâu?

Từ những phân tích về dấu hiệu chồng ngoại tình, chồng ngoại tình khi nào ta có thể rút ra được kết luận Chồng có thể ngoại tình ở:

 • Công sở: nơi làm việc, tiếp xúc hàng ngày của chồng và đồng nghiệp nữ
 • Nhà nghỉ, khách sạn: là địa điểm chồng và nhân tình có thể vụng chộm
 • Nhà của tình nhân: ta có thể dễ dàng bắt được quả tang chồng ngoại tình tại nhà của tình nhân.

6. Vì sao chồng đi ngoại tình?

Có thể liệt kê các nguyên nhân chính khiến chồng đi ngoại tình như sau:

 • Do thành đạt trong cuộc sống
 • Do bản tính trăng hoa, đa tình
 • Do bất giác họ gặp được người phụ nữ làm họ rung động
 • Do nhàm chán trong hôn nhân và gặp nhiều bất đồng giữa vợ chồng
 • Do bạn không còn sức hấp dẫn và quyến rũ chồng mình nữa
 • Do bạn không dành nhiều thời gian cho anh ấy
 • Và do bạn không đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng mình

7. Cách các ông chồng ngoại tình ngày nay

Có thể vạch trần các cách ngoại tình của đàn ông ngày nay như sau:

7.1. Chồng bạn chỉ ngoại tình tư tưởng

Đây là hình thức ngoại tình không tiếp xúc thân thể. Ngoại tình tư tưởng đa phần là mơ về một người nào đó, mơ về một tình yêu có mặt bản thân mình trong đó, đối lập với hoàn cảnh thực tại. Nhưng mơ chỉ là mơ, khát khao chỉ là khát khao, mong ước chỉ là mong ước.

Ngoại tình tư tưởng là sự dày vò, giằng xé của chính bản thân người trong cuộc về một tình yêu không được như ý nguyện. Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau tự vò xé trái tim mình.

7.2. Ngoại tình với gái làng chơi

Đây là hình thức ngoại tình “bóc bánh trả tiền”, “tình một đêm” của các quý ông. Đây là kiểu ngoại tình khi người đàn ông chỉ muốn thỏa mãi dục vọng tạm thời, hoặc bị xa ngã trong vô thức nhưng đa phần vẫn còn tình cảm sâu nặng với vợ mình.

7.3. Ngoại tình cặp bồ

Đây là một hình thức ngoại tình thể xác có chủ đích của đàn ông. Họ muốn đồng hành hai mối quan hệ trong cùng một lúc. Ngoại tình cặp bồ thể hiện một loại đàn ông tham vọng và thông thường khi người vợ phát hiện sẽ rất khó để cứu vãn cuộc hôn nhân.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Chồng ngoại tình cặp bồ nhưng vẫn còn tình cảm với vợ

7.4. Ngoại tình có con riêng

Ngoại tình có con riêng xảy ra trong trường hợp ngoại tình khi vợ hiếm muộn, vô sinh; hoặc ngoại tình có con không theo ý muốn.

7.5. Ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ

Đàn ông ngoại tình khi gặp được người phụ nữ họ rung động, hoặc đáp ứng được nhu cầu tình dục của họ nhưng vì trách nhiệm cũng như tình cảm vợ chồng mà họ không muốn ly hôn bỏ vợ

7.6. Ngoại tình bên ngoài, khi về nhà thì ngược đãi vợ con

Đàn ông ngoại tình ngang nhiên nhưng không có thái độ sợ hãi và khi về nhà vẫn ngược đãi vợ con thì thường xảy ra hai trường hợp sau:

 • Người vợ là người có lỗi trước, và người chồng muốn tìm cách “ăn miếng trả miếng”
 • Người chồng là một người có phẩm chất xấu xa

7.7 Ngoại tình đòi ly hôn

Ngoại tình đòi ly hôn là hình thức ngoại tình thể xác ngang nhiên, người chồng sẵn sàng cho một mối quan hệ hôn nhân mới và sẵn sàng ly hôn chia tài sản với vợ của mình.

8. Đi tìm sự thật liệu chồng có thực sự ngoại tình không?

Để tìm sự thật chồng có thật sự ngoại tình, người vợ cần bình tĩnh quan sát dấu hiệu biểu hiện lạ của chồng, nghe các ý kiến khách quan từ bạn bè, đồng nghiệp của chồng, kết hợp với việc theo dõi tìm bằng chứng chính xác để giải quyết các mối nghi ngờ của mình.

8.1. Quan sát dấu hiệu, biểu hiện lạ

Chồng ngoại tình sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu, biểu hiện lạ và chắc chắn bạn sẽ dễ dàng phát hiện được điều đó qua cách giao tiếp, tình huống hàng ngày. Hãy bình tĩnh xâu chuỗi lại các sự kiện và cần có những biện pháp riêng để kiểm tra sự nghi ngờ của mình có chính xác không trước khi đưa ra kết luận cụ thể.

8.2. Nhờ cộng sự: đồng nghiệp, bạn bè của chồng, hoặc của mình

Đồng nghiệp, bạn bè của chồng, thậm trí là bạn bè của mình sẽ chính là những người làm việc, vui chơi cùng chồng bạn khi không có bạn. Khi đó, họ có thể dễ dàng quan sát, theo dõi được những biểu hiện lạ của người chồng. Hãy nhờ họ giúp bạn xác định chồng bạn có thật sự đã và đang ngoại tình với người khác hay không?  

8.3. Lặp đặt các thiết bị định vị

Các thiết bị định vị và theo dõi ngày nay đã được bán công khai ở rất nhiều nơi, người vợ có thể lắp đặt trên phương tiện cá nhân của chồng và kiểm tra vào cuối ngày xem chồng đã đi đầu ngoài công sở. Nếu chồng đi đến những nơi lạ mà không nói hay nói dối thì chứng tỏ người chồng đang làm gì đó sai trái.

8.4. Theo dõi và tìm bằng chứng chính xác

Hãy tiến hành theo dõi chồng qua các cuộc gọi, tin nhắn, khôi phục tin nhắn đã xóa trên facebook. Nếu đời sống từ trước đến nay vợ chồng vẫn thoải mái trong việc bảo mật thì người vợ hãy kiểm tra điện thoại hay máy tính cá nhân của chồng xem có gì bất thường không?.

vợ theo dõi chồng ngoại tình điện thoại
Theo dõi điện thoại của chồng

Những tin nhắn có lưu số lạ mà mất nội dung cũng là một dấu hiệu đáng nghi ngờ. Hoặc nếu chồng bỗng nhiên cài đặt mật khẩu, điều mà trước đây không làm cũng là một yếu tố chứng tỏ chồng đang có chuyện mờ ám muốn giấu đi.

Cách đơn giản để theo dõi chồng là người vợ có thể tự mình theo dõi con đường đi làm của chồng vào những ngày trong tuần, hay mượn những lý do ra ngoài thực chất để kiểm tra chồng vào những ngày cuối tuần.

Đơn giản hơn, vợ có thể nhờ cậy đến văn phòng thám tử yêu cầu thám tử theo dõi ngoại tình, nhờ họ kiểm tra và xác thực thông tin về ông chồng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách phát hiện chồng ngoại tình khác thường được các bà vợ sử dụng tại bài viết Cách phát hiện chồng ngoại tình để nhanh chóng giải quyết được khúc mắc trong hôn nhân nhé. 

Công ty thám tử uy tín Linh Hà có văn phòng thám tử chính thức tại Hà Nội và các chi nhánh văn phòng thám tử trên khắp cả nước. Với đội ngũ các luật sư và thám tử tư chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bài bản, cùng các thiết bị hỗ trợ tối tân để tác nghiệp hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ thám tử điều tra theo dõi ngoại tình, Quý khách hàng sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, đảm bảo uy tín, và bảo mật tuyệt đối thông tin từ Linh Hà. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0961061888 để nhận sự tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7; hoặc nhận sự tư vấn trực tiếp tại văn phòng thám tử tại địa chỉ 63/30 Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội ngay khi có nhu cầu.

Xếp hạng: 2.8 (23 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Có nên thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình không?
 “Có nên thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình?” Là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm trên mạng Internet khi hoài nghi sự chung thủy của…
Mẹ chồng đánh ghen hộ con dâu - Nhưng tôi mới là kẻ đáng thương!
Lúc nhận được bằng chứng ngoại tình do công ty thám tử cung cấp, cả tôi và mẹ chồng đều thất thần. Tôi không nói gì, nhưng mẹ chồng tôi tỏ ra rất bức…
Tôi phát hoảng khi theo dõi cuộc gọi, tin nhắn phát hiện bồ nhí của chồng
Nếu không mạnh dạn tìm đến thám tử Linh Hà yêu cầu dịch vụ kiểm tra lịch sử cuộc gọi, tin nhắn điện thoại của chồng, chắc giờ tôi vẫn sống mãi với sự…

Bình luận

Viết bình luận