Yêu cầu gọi lại

Hành trình tìm con dại bỏ nhà đi và đưa con trở về

Mục lục [ Ẩn ]

Lại một đêm vợ chồng bà Hồng ở ngõ Trung Tả (Đống Đa, Hà Nội) thức trắng vì đã 10 ngày đứa con gái độc nhất của họ mất tích không rõ lý do. Sáng hôm sau họ tìm đến công ty thám tử.

Tìm con

Về cơ bản gia đình tôi là gia đình công chức, kinh tế cũng khá, vợ chồng tôi có một đứa con gái duy nhất tên Đào, hiện tại con bé đang học lớp 11 tại một trường trung học trên đường Hai Bà Trưng. Con bé Đào càng lớn càng xinh xắn, nó có cá tính mạnh, và khá lười học. Dù vợ chồng tôi luôn động viên con bé chăm chỉ học hành, nhưng dường như với nó đến lớp chỉ như một nghĩa vụ.

Nó giới thiệu người yêu nó là Tuấn, cũng có mấy lần anh ta qua nhà chơi, anh ta đã bỏ học, mở cửa hàng điện thoại di động (ĐTDD) ở phố Bà Triệu cùng hai người anh họ. Thật lòng là con bé quá nhỏ, và vợ chồng tôi đều ra sức ngăn cản nhưng chúng nó vẫn qua lại với nhau. Những gì chúng tôi biết về chàng trai Tuấn là nó lớn hơn Đào khoảng 5, 6 tuổi, khuôn mặt sáng, tinh ranh, hay đi xe FX màu mận, thích đua xe.

Hôm đó, giáo viên chủ nhiệm có gọi điện cho tôi thông báo Đào không đến lớp. Chờ mãi đến tối vẫn không thấy con về, mà tôi không thể liên lạc được điện thoại con bé vì nó đã tắt máy. Nóng ruột đợi con, tôi lên phòng con bé thì thấy một mảnh giấy nhỏ có ghi “Con đang chạy tiền giúp anh Tuấn, có lẽ con sẽ không về nhà một thời gian, con xin lỗi bố mẹ”

Hóa ra con bé đã bỏ nhà ra đi và con ăn trộm một khoản tiền lớn của chúng tôi. Đến quán điện thoại di động của Tuấn, chúng tôi mới biết là Tuấn nợ tiền đang bị truy lùng.

Quá lo lắng, ngay sáng hôm sau chúng tôi nhờ đến Công ty thám tử Hai Bà Trưng yêu cầu dịch vụ tìm người, mong rằng các thám tử có thể tìm lại được đứa con gái khờ khạo.

Những gì chúng tôi cung cấp cho thám tử là tấm hình con gái và toàn bộ thông tin chúng tôi biết về chàng thanh niên Tuấn kia.

tìm con bỏ nhà đi
Hình ảnh minh họa

Ngay hôm sau chúng tôi nhận được toàn bộ thông tin về Tuấn, tình hình nợ nần của anh ta. Các thám tử lên kế hoạch tiếp cận 2 người anh mở cùng cửa hàng ĐTDD với Tuấn. Chỉ sau 3 ngày quan sát điều tra, sử dụng các kỹ năng nghiệp vụ, các thám tử đã phát hiện ra Tuấn cùng đồng bọn là hai người anh đã lên kế hoạch tiếp cận Đào, dụ dỗ Đào ăn cắp tiền của bố mẹ.

Sau hơn 1 tuần, thám tử đã tìm ra địa chỉ của Tuấn, sau đó họ liên tục gửi về những tấm hình và video. Xem hình chúng tôi nhận ra ngay được con gái mình.

Đưa con trở về

Các thám tử khuyên vợ chồng tôi không nên tức giận, cần bình tĩnh, không quát mắng, không kỳ thị Tuấn và hãy mở cho Đào một hi vọng thực hiện nghĩa cử với Tuấn.

Buổi sáng, đôi trẻ ra phố ăn sáng. Khi chuẩn bị đứng dậy, tình cờ Đào nhìn thấy chúng tôi ngồi ăn gần đó. Tôi chỉ nhẹ nhàng trách: “Sao không gọi điện cho bố mẹ đỡ lo, ăn xong rồi các con sang uống nước. Có khó khăn gì cứ nói”. Đào trình bày ý muốn chia sẻ hoạn nạn với Tuấn. Tuấn ngồi im.

Một lúc sau những người có uy tín trong họ hàng, những người Đào quí nể cũng lần lượt có mặt khuyên, khó khăn thì giải quyết dần nhưng đừng bỏ nhà, bỏ học đi lang thang. Tôi nhẹ nhàng nói với con: “Tối nay về nhà nói chuyện. Nếu con không muốn ở thì đi, bố mẹ không ép”...

Đêm đó vợ chồng tôi đã cho Đào nghe, xem lại các băng ghi âm, ghi hình về gia đình Tuấn. Phân tích âm mưu của anh em Tuấn. Đứa con gái dại khờ còn thú nhận đã trực tiếp nhìn thấy Tuấn hít heroin và nó cũng đã thử hít cùng để đỡ nhớ nhà, đỡ căng thẳng,…. Cũng may là con bé cũng chỉ mới thử.

Đưa được một người con trở về với gia đình cũng chính là các thám tử đã giúp một cuộc đời non trẻ thoát khỏi một cạm bẫy... Công việc này không dễ dàng. Vậy mà ngày mai, lại thêm nhiều nhiều vụ khác, khó nhọc hơn thế, nhưng chúng tôi tin với sự nhiệt huyết và yêu nghề, các thám tử sẽ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống.

Lưu ý:

  • Thông tin khách hàng đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng.
  • Câu chuyện trên đây là chia sẻ của Khách hàng Linh Hà, Vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức.
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Nên thuê thám tử điều tra ngoại tình ở đâu uy tín và chất lượng?
Do công việc bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc gia đình cùng với nhiều cám dỗ khác khiến vấn đề ngoại tình ngày càng trở nên nổi…
Chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình là bao nhiêu?
Bạn muốn tìm hiểu nửa kia của mình có người thứ ba bên ngoài? Bạn không biết về chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình là bao nhiêu? Đừng lo lắng,…
Thuê thám tử ở đâu tốt nhất?
Nếu khách hàng muốn biết thuê thám tử tư để theo dõi ở đâu tốt nhất thì câu trả lời là hãy tìm đến các văn phòng thám tử uy tín. Bởi uy tín và kinh…

Bình luận

Viết bình luận