Yêu cầu gọi lại

Mẹ chồng đáng sợ ép tôi phá thai vì mang thai con gái

Mục lục [ Ẩn ]

Biết anh là con một, ngày lấy anh tôi rất hạnh phúc. Gia đình chồng đối xử với tôi và gia đình tôi rất tốt. Nhưng bi kịch xảy ra khi tôi mang thai con đầu lòng là bé gái, rồi đến bé thức 2 cũng là bé gái…. mẹ chồng gây áp lực ép tôi phải bỏ đứa con.  Mẹ chồng tôi quả thật rất đáng sợ.

mẹ chồng đáng sợ vì tôi sinh con gái
Hình ảnh minh họa

Dù xuất thân ở nông thôn nhưng gia đình tôi cũng khá giả. Tôi được ăn học đàng hoàng, khuôn mặt cũng ưa nhìn. Nên khi vừa ra trường, gia đình chồng đã thúc dục chúng tôi lấy nhau.

Cứ ngỡ lấy được chồng là con trai duy nhất thì về làm dâu sẽ được sung sướng, thế nhưng chuyện “sống chung với gia đình chồng” êm ấm vụt tắt khi tôi mang thai được 3 tháng.

Ngày tôi mang thai, mẹ chồng luôn mong mỏi là tôi sẽ sinh con trai, lúc đầu bà tỏ ra thương và quan tâm khi tôi có thai, bà mua cho tôi đủ thứ để dưỡng thai. Quả thật, lúc đấy tôi thấy vui và hạnh phúc lắm. Tuy là thế, nhưng tôi cũng rất sợ sẽ sinh con gái khiến bố mẹ chồng phải thất vọng.

Khi biết tôi mang thai bé gái, gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng tỏ ra không vui vẻ gì. Bà không còn quan tâm chăm sóc tôi như trước nữa. Tôi chưa sinh đứa thứ nhất mà mẹ chồng đã nhắc đến chuyện phải sinh được con trai trong lần sinh sau.

Trong suốt quãng thời gian mang thai và phải sống trong tâm thế áp lực, lo lắng và buồn phiền nên tôi đã bị sinh non. Tôi sinh sớm hơn 20 ngày so với dự định, vì thế mà con khá yếu.

Quả thật lúc ấy tôi rất buồn và sợ hãi, tôi chẳng quan trọng con trai hay con gái, tôi chỉ mong con khỏe mạnh là tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

Sau bao ngày chăm sóc chu đáo, “trộm vía” bé cũng ngoan và thương bố mẹ nên rất chịu khó ăn uống, ngủ ngoan. Vì thế cháu cũng nhanh chóng được cứng cáp.

Khi con gái được 2 tuổi, mẹ chồng tôi đề nghị vợ chồng tôi sinh bé thứ hai. Quả thật lúc đó tôi cũng chưa muốn sinh con bởi con gái quả nhỏ mà cháu lại yếu hơn những đứa trẻ khác. Nếu có bé thứ hai bây giờ, tôi sợ không chăm sóc cho cháu được, cháu sẽ lại ốm yếu và còi cọc mất. Nhưng “lệnh” của mẹ, vợ chồng tôi cũng không dám trái ý. Tôi chưa mang thai mà mẹ chồng đã ý tứ chuyện phải sinh được con trai, nếu không thì cũng vứt,…

mẹ chồng đáng sợ
Hình ảnh minh họa

Ngày có bầu, tôi vui thì ít mà buồn và lo lắng thì nhiều. Trong suốt 3 tháng đầu, ngày nào tôi cũng cầu khẩn với hy vọng mình sẽ sinh được con trai để vui lòng bố mẹ chồng.

Khi con được 3 tháng tuổi, tôi đi siêu âm, nhưng thật buồn là tôi lại mang thai con gái. Cầm kết quả trên tay, tôi lo lắng tột cùng, tôi biết chắc là mẹ chồng sẽ thất vọng về mình nhiều lắm.

Và quả thật đúng là như vậy, khi biết tin, mẹ chồng tỏ ra rất khó chịu. Nhìn thái độ của bà khiến tôi “tắt hẳn nụ cười”.

Tôi thật sự sửng sốt và ngạc nhiên khi chính miệng mẹ chồng tôi yêu cầu bỏ cái thai đi. Với bản năng của một người mẹ, tôi đã khóc rất nhiều, bởi tôi không thể bỏ đứa con của mình được, nó chẳng có tội lỗi gì cả. Không thể vì lý do nó là con gái mà tước bỏ sự sống của nó được.

Mặc cho tôi khóc lóc, van xin, mẹ chồng mặt vẫn lạnh tanh. Sự việc càng lên đến đỉnh điểm khi mẹ chồng cho tôi hai sự lựa chọn: hoặc là bỏ đứa bé đi rồi sinh đứa khác là con trai; hoặc là nếu đẻ ra là con gái, mẹ chồng tôi sẽ đi tìm người phụ nữ khác sinh được con trai.

Tôi choáng váng với câu nói của mẹ. Tại sao mẹ cũng là một người mẹ mà có thể nói ra những câu nói vô tình như vậy? Dù sao đứa nhỏ cũng là cháu của bà, con gái thì cũng là con là cháu. Sao mẹ có thể bắt tôi làm việc thất đức như thế. Tôi bế tắc trước hai sự lựa chọn của mẹ.

Vài ngày sau, khi lấy lại được bình tĩnh. Tôi trò chuyện thẳng thắn với chồng về “nhu cầu sinh con trai” của gia đình chồng. Cũng may chồng tôi thương tôi, anh nói sẽ trò chuyện tử tế với mẹ. Anh xin mẹ cho vợ chồng tôi sinh cháu gái này. Rồi đến bé thứ 3, vợ chồng tôi sẽ đi khám bác sĩ, nhận tư vấn cũng như có sự can thiệp của y khoa để sinh bé trai.

Tất nhiên, mẹ chồng tôi không đồng ý, bà vẫn khăng khăng đòi chúng tôi bỏ cháu.

Nếu chồng tôi không làm căng khoản chỉ coi tôi là vợ và không chấp nhận bất cứ cô gái nào khác mang mác “đẻ thuê”, nếu mẹ tôi cứ ép buộc thì vợ chồng tôi sẽ chuyển công tác vào Nam thì chắc chắn bố mẹ chồng tôi còn dồn tôi vào bước đường cùng.

Tôi biết tương lai vợ chồng tôi còn phải đối mặt với nhiều tình huống trớ trêu khác. Tôi cũng biết mẹ chồng tôi rất đáng sợ nếu làm trái ý của bà. Nhưng tôi vẫn luôn còn niềm tin chúng tôi sẽ vượt qua được. Hàng ngày tôi vẫn luôn cầu nguyện mong cho đứa con gái đầu của tôi cứng cáp bằng bạn bằng bè, và bé thứ hai khỏe mạnh đáng yêu nhanh chóng chào đời.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận