Yêu cầu gọi lại

Tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng keo kiệt, siêu tiết kiệm

Mục lục [ Ẩn ]

Có mẹ chồng keo kiệt chắc hẳn không ít lần làm các nàng dâu hiện đại phải sợ sệt.

Tâm sự về mẹ chồng mình, chị Thùy (Long Biên, Hà Nội) cho biết, mẹ chồng chị thuộc mẫu người siêu tiết kiệm, nhất là khoản ăn uống.

Chị kể: “Hồi mới về nhà chồng ra mắt, bữa cơm chỉ có món thịt rim mặn là món chính. Mình hơi tủi thân và nghĩ rằng hai bác không ưng mình, vì dù sao mình cũng là khách mà. Nhưng thấy ông bà vẫn trò chuyện vui vẻ, sau khi nghe chồng bảo mẹ anh vốn có tính tiết kiệm, lại chẳng coi mình là người ngoài, thế nên mình không suy nghĩ nữa.”Chị bảo, chị nghĩ đơn giản rằng các cụ là người ở thế hệ trước nên thường có tính tiết kiệm, bởi mẹ đẻ chị ở nhà cũng thế.

mẹ chồng keo kiệt
Hình ảnh minh họa

Ngày kết hôn, vợ chồng chị được hứa sẽ cho căn nhà hiện đại. Nhưng đó mãi mãi sẽ chỉ là lời hứa bởi sau đó vợ chồng chị nhận được 1 căn phòng 25m2 trên tầng 2. Đó là căn phòng trống không, không giường tủ. Cưới nhau về, vợ chồng chị phải sắm sửa tất cả trong thế bị động, vì chị cứ nghĩa rằng thứ tối thiểu cho cặp vợ chồng son là chiếc giường lẽ ra có mà mẹ chồng chị cũng không sắm nổi.

Nếu mẹ chồng chỉ tiết kiệm ở mức độ vừa phải thì còn đỡ. Đằng này sau khi kết hôn, sống chung với gia đình chồng thì tính tiết kiệm đến keo kiệt của mẹ chồng mới khiến chị bức xúc.

“Vợ chồng mình góp tiền sinh hoạt phí hàng tháng cho mẹ chồng, nhờ mẹ đi chợ búa cơm nước giúp, vì bọn mình đi làm cả ngày rồi. Thế nhưng món thịt rim mặn là món kinh điển nhà chồng. Đi làm cả ngày về mệt lại thấy thịt rim, phải đến 12/14 bữa trên tuần – thực sự khiến mình chán ngán không thốt lên lời. Mà tiền bọn mình đưa có keo kiệt hay ít ỏi gì đâu, thậm chí là còn rộng tay là đăng khác.

Không chỉ vậy, trong các sinh hoạt hàng ngày, tất cả đều có “định mức”. Nước mắm không được rót quá nhiều, đồ ăn không được để thừa, lượng quần áo cho vào máy giặt phải vừa đủ mẻ, lượng nước giặt phải đủ nắm, điều hòa hay nóng lạnh đều phải theo cữ,… đồng ý là những điều đó là tốt mình cũng cố gắng tuân thủ. Ấy vậy vài lần mình có lỡ tay hoặc lỡ quên là mẹ chồng mình lại gào thét lên, khiến mình vừa ngượng vừa mất mặt.”

mẹ chồng keo kiệt
Hình ảnh minh họa

Tính keo kiệt của mẹ chồng khiến chị thật sự chào thua khi chị mang thai, chị kể: “Từ khi mang thai, mẹ chồng chưa một lần mua thứ gì cho mình tẩm bổ. Trong khi đó, mẹ ruột mình liên tục gửi gà, hải sản cho mình dưỡng thai thì mẹ chồng còn ăn phần nhiều hơn.

Chính vì lẽ đó mà chị Thùy đã phải nghĩ nhiều chiêu ứng phó với mẹ chồng để được yên ổn. Chị hiểu mẹ chồng chị chỉ thích tiêu tiền của người khác, không muốn bị xâm phạm “lợi ích” của cá nhân.

Sau khi sinh con được 1 năm, chị bắt đầu đi làm lại, chị xung phong đi chợ để đỡ đần mẹ ở nhà trông cháu. Nhờ vậy mà những bữa ăn trong gia đình được cải thiện hơn. Hàng tháng chị vẫn biếu mẹ chồng ít tiền, mua cho mẹ ít quà. Nhưng mỗi lần mua thứ gì tặng chị đều “khai man” giá, giảm đi môt nửa.

Nhưng cũng may, sau 3 năm “chịu trận” như thế, cuối cùng mình cũng đã ra ở riêng. Từ đó mình cũng thấy cuộc sống dễ thở hơn” – Chị hài hước kể.

Mẹ chồng keo kiệt? Thật ra trong thâm sâu con người ai cũng có sự ích kỷ riêng của bản thân. Mẹ chồng cũng là mẹ mình, là người thân của mình. Vì vậy nếu có thể, bạn hãy học cách chấp nhận và làm hài lòng bà. Hãy chủ động mở lòng để yêu thương, chịu nhường nhịn và bớt cái tôi đi. Sự cảm thông cho nhau chính là liều thuốc bổ tinh thần giúp gia đình thuận hòa, trông ấm ngoài êm phải không các chị em.

Xếp hạng: 3.6 (18 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận