Yêu cầu gọi lại

Mẹ chồng sợ nhất nàng dâu điều gì? 4 điều mẹ chồng sợ nhất!

“Mẹ chồng sợ nhất nàng dâu điều gì?” bạn có biết không? Hiểu được những điều mẹ mẹ chồng sợ nhất về nàng dâu cũng chính là cách giúp bạn điều hòa mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu êm ấm.

1. Mẹ chồng sợ con dâu đòi ra ở riêng

Ngày nay, có thể thấy tư tưởng bắt buộc phải sống chung với bố mẹ chồng đã thỏa mái hơn trước. Thế nhưng hầu hết mẹ chồng nào cũng muốn gần con trai mình, rồi cháu nội của mình với suy nghĩ sống cùng cho “vui cửa vui nhà”, nhất là đối với gia đình có 1 cậu con trai duy nhất thì mẹ chồng càng không muốn con cái ra ở riêng.

mẹ chồng nàng dâu

Thế nhưng, hầu hết các nàng dâu đều không thích sống chung với nhà chồng, bởi họ mong muốn có một không gian riêng, muốn thỏa mái làm những gì mình thích mà không bị nhà chồng soi mói.

Chính vì lẽ đó mà các bà mẹ chồng rất sợ con dâu đòi ra ở riêng.

2. Mẹ chồng sợ con dâu “cướp con trai”

Với mỗi người mẹ, đứa con chính là niềm vui, là hạnh phúc. Đồng hành theo dõi con từng bước, chăm con mỗi ngày là niềm hạnh phúc của người mẹ.

Thế nhưng khi người con trai lấy vợ thì tình cảm của họ không chỉ còn dành riêng cho mẹ nữa mà còn dành cho cả vợ nữa. Thậm chí người con trai của họ còn sẵn sàng thay đổi để phù hợp hơn với người bạn đời của mình khiến mẹ không khỏi lo lắng rằng mình sẽ “mất con”.

Tình cảm vợ chồng gắn bó, khăng khít khiến cho thời gian người con trai dành cho mẹ không nhiều. Mẹ cũng không nhận được sự quan tâm từ con trai của mình như trước kia. Từ đó mà không ít mẹ chồng hậm hực, khó chịu với con dâu. Và điều các bà mẹ chồng sợ chính là con dâu sẽ “cướp đứa con trai” yêu quý của các bà.

mẹ chồng nàng dâu

3. Mẹ chồng sợ con dâu học quá cao

Nhiều cô con dâu học quá cao nên thường có thói coi thường chồng hoặc gia đình nhà chồng. Thậm chí vì học cao, hiểu biết nhiều nên không ít nàng dâu đôi co với mẹ chồng mỗi khi mẹ chồng nhắc nhở hay khuyên bảo, kiểu như “mẹ biết gì mà nói, “mẹ đã không hiểu biết thì cứ làm như con bảo đi”, “mẹ nói nhiều quá, việc của con con tự lo được”,…

Nếu những bà mẹ chồng nào hiền thì có khi phải ngậm đắng nuốt cay để không xảy ra xích mích. Còn mẹ chồng nào mà khó tính đôi chút thì có khi xảy ra những trận cãi vã, xích mích giữa hai mẹ con. Để rồi người con trai của các bà mẹ lại là người đứng giữa khó xử nhất.

mẹ chồng nàng dâu

4. Mẹ chồng sợ con dâu không ưa mình

Đa phần các bà mẹ chồng đều không muốn mình sẽ bị đặt ngoài cuộc đời con trai chỉ vì con dâu không ưa mình. Khi con dâu đã không ưa mình thì chắc chắn các bà mẹ chồng sẽ sợ con dâu sẽ kể những chuyện xấu của mình cho chồng nghe. Để rồi người con trai sẽ dần xa lánh họ, khiến họ cảm thấy hụt hẫng và buồn phiền.

Khi bản thân những người mẹ bị đặt ngoài cuộc đời của con trai thì họ sợ con trai sẽ quên mình. Rồi những ngày lễ tết, ngày trọng đại cũng không thể quây quần đầy đủ bên con cháu.

mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng và con dâu đều là phụ nữ. Cả hai đều có những lo lắng, nỗi sợ riêng. Thế nên thay vì xích mích, cãi vã chúng ta nên gần gũi, yêu thương, chia sẻ với nhau nhiều hơn để thấu hiểu nhé.

Công ty thám tử Linh Hà (sưu tầm)

Bình chọn
Tin liên quan
Mẹ chồng nói nhiều, nói khó nghe phải đối phó sao đây?

Bạn có thể quan tâm

Mẹ chồng đáng sợ ép tôi phá thai vì mang thai con gái
Biết anh là con một, ngày lấy anh tôi rất hạnh phúc. Gia đình chồng đối xử với tôi và gia đình tôi rất tốt. Nhưng bi kịch xảy ra khi tôi mang thai…
Tâm sự của nàng dâu có mẹ chồng keo kiệt, siêu tiết kiệm
Có mẹ chồng keo kiệt chắc hẳn không ít lần làm các nàng dâu hiện đại phải sợ sệt. Tâm sự về mẹ chồng mình, chị Thùy (Long Biên, Hà Nội) cho biết, mẹ…
Mẹ chồng đối xử không công bằng: Coi trọng chị dâu và Coi khinh tôi!
Cả tôi và chị dâu hiện đều sống cùng nhà với bố mẹ chồng. Có sống cùng nhau tôi mới thấy được rõ việc mẹ chồng đối xử không công bằng giữa tôi và chị…
Mẹ chồng bắt quả tang con dâu ngoại tình – Vừa nhìn thấy kẻ thứ ba thì đỏ mặt quay về!
Đến lần này, bà Thoa quyết tâm không để mất dấu con dâu mình là Vy nữa.. đúng như dự đoán của bà, Vy tới nhà nghỉ lần trước. Bà chạy vụt lên và nắm…
Học cách trị mẹ chồng tham tiền
Không ít chị em vướng phải mâu thuẫn mẹ chồng ham tiền, chỉ thích lấy tiền của con cái, thậm trí là tiền hồi môn… Rồi mỗi khi đến những độc chiêu…

Bình luận

Viết bình luận