Yêu cầu gọi lại

Quỹ đen của chồng và Tuyệt chiêu xử lý quỹ đen thông minh của vợ hiện đại

Mục lục [ Ẩn ]

Quỹ đen là gì? Các chị em vẫn hay rỉ tai nhau “chân lý” hài hước thế này: “Tiền của mình là của mình, mà tiền của chồng cũng là của mình”. Ý muốn nói việc khi lấy nhau về, chồng đi làm kiếm được bao nhiêu tiền thì cuối cùng cũng phải giao nộp cho vợ để quản lý, chi tiêu. Lấy được ông chồng ý thức tốt, tự giác, thật thà thì không sao, chứ phải ông nào hay giấu giếm kiểu gì cũng lòi ra quỹ đen giấu vợ.

quỹ đen của chồng
Quỹ đen của chồng (Ảnh minh họa)

Các bà vợ lo lắng rằng một khi chồng có tiền ngoài thì việc “mang tiền cho người ngoài” là điều dễ dàng. Trong mắt nhiều bà vợ, quỹ đen là một thứ gì đó mờ ám, không tốt đẹp gì. Một ông chồng lập quỹ đen thì ắt sẽ bị nghi ngời là có điều gì mờ ám. Chính vì vậy mà tâm lý và hành vi quản lý quỹ từ đó mà sinh ra, họ mong muốn quản lý tối túi tiền của chồng sẽ giữ vững được gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, “chồng có quỹ đen” cũng không hẳn là xấu. Nếu chẳng may phát hiện chồng mình lập quỹ riêng, vợ cần biết cách xử lý thông minh, vẹn cả đôi đường. Cách ứng xử với quỹ đen của chồng của ba phụ nữ hiện đại dưới đây có lẽ sẽ khiến nhiều bà vợ phải suy ngẫm.

“Sẽ thông cảm nếu chồng có quỹ đen”

Đó là suy nghĩ chân thành của chị Thái Hà (chủ kinh doanh). Chị chia sẻ: “ Mĩnh nghĩ thế này, chuyện chồng lập quỹ đen là hoàn toàn bình thường, miễn sao anh vẫn góp sức xây dựng gia đình đầy đủ là được. Trước đây, chồng mình cũng mang hết tiền về cho vợ chăm sóc gia đình, nhưng mình lại gợi ý chàng nên có quỹ đen. Vì mình nghĩ đơn giản thế này, chẳng nhẽ những khi nào chồng cần chi tiêu lại phải báo vợ, như vậy liệu có dễ làm mất tình đoàn kết lắm không? Cũng giống như chị em mình có nhu cầu mua sắm, thì anh em lại có nhu cầu nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè. Vợ là vợ, người đàn bà đi cùng mình đến cuối cuộc đời, có phải là chủ đâu nhỉ?.”

quỹ đen của chồng
Quỹ đen của chồng (Ảnh minh họa)

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, đàn ông thường có tính sĩ diện rất cao, đặc biệt là đàn ông Việt Nam. Vì thế, khi bị vợ quản lý hết tiền, đi đâu hay làm việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền vợ,… như vậy họ dễ bị dơi vào tâm trạng chán nản vì thấy thiếu được tôn trọng. Không những vậy, họ cũng có nhiều khoản chi tiêu hoàn toàn lành mạnh nhưng không thể nói được với vợ.

Ví dụ, chồng có một người bạn bị tai nạn nên lâm vào hoàn ảnh khó khăn cần bạn bè giúp đỡ, hay các khoản đóng góp khác bên gia đình mình, hoặc họ lập quỹ đen với hy vọng phòng thân cho gia đình trong tương lai… với suy nghĩ “vợ là ngân hàng, gửi vào thì dễ, rút ra thì khó” nên họ tìm cách lập quỹ đen để chủ động cho những sinh hoạt thường ngày.

“Hai vợ chồng cần thống nhất chi tiêu hợp lý”

Là chia sẻ rất thật của chị Phương Anh (30 tuổi, kế toán). Chị tâm sự “Thực ra khi biết chồng có khoản tiền ngoài, mình cũng có chút buồn nhưng không sao, mình nghĩ đó là khoản tích cóp biết đâu mục đích cũng tốt cho gia đình. Quản lý tiền chồng thì chắc chắn là bà vợ nào cũng muốn rồi, nhưng mình nghĩ để làm được việc đó một cách tuyệt đối thì quả không đơn giản, nhất là khi các anh muốn thực hiện thì họ sẽ có trăm phương nghìn kế “trốn” nghĩa vụ.

Với mình, ngay từ đầu, vợ chồng cần thống nhất các khoản chi tiêu trong gia đình. Cụ thể là quản lý tiền hiệu quả, cả hai vợ chồng nên biết cách kiểm soát tiền để tìm được tiếng nói chung trong việc quản lý chi tiêu gia đình. Thế nên, cách của mình vẫn là dung hòa tính cách của hai vợ chồng để hạn chế việc phát sinh quỹ đen trong tương lai.”

“Nếu đó là khoản tiền lớn, mình sẽ trực tiếp hỏi chồng”

Đó là cách mà Xuân Phương (27 tuổi, Công ty điện lực) lựa chọn. Chi chia sẻ: “Nếu đó là số tiền nhỏ thì mình coi đó là chuyện hoàn toàn bình thường nhưng nếu số tiền đó không hề nhỏ, mình sẽ trực tiếp hỏi chồng cho rõ ràng. Mình quan niệm rằng người vợ trong gia đình cần phải biết quản lý tiền phải vừa chặt lại vừa thoáng. Cả hai vợ chồng cần ghi lại những khoản chi tiêu lớn để cân đối với những khoản tiền phát sinh khác. Đương nhiên, để làm được điều đó trước hết, hai vợ chồng phải quy định với nhau mức độ nào thì gọi là số tiền lớn, khoản chi lớn để cần chia sẻ với nhau.

quỹ đen của chồng
Quỹ đen của chồng (Ảnh minh họa)

Nếu một ngày mình biết chồng có “nhét lợn” quỹ đen kha khá, mình sẽ trực tiếp hỏi và khuyến cáo một cách nhẹ nhàng với chồng. Với mình, không quan trọng là chồng có quỹ đen mà là chồng làm gì với khoản tiền đó. Tóm lại, hơn hết mình nghĩ hai vợ chồng vẫn cần tôn trọng, thuận chồng thuận vợ, minh bạch với nhau mọi chuyện”.

Thật vậy, việc tiền nong trong gia đình luôn là bài toán khó giải, và nếu một ngày chị em phát hiện chồng có lập quỹ đen khá lớn mà chồng lại không thể giải thích được rõ ràng, chị em hãy vẫn bình tĩnh và theo dõi chồng mình nhé. Chị em có thể liên hệ với Công ty thám tử tư Linh Hà yêu cầu thuê thám tử theo dõi người, Thám tử Linh Hà sẽ giúp bạn làm sáng tỏ kín đáo.  

Xếp hạng: 3.3 (64 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Tôi lãnh cảm vì chồng ngoại tình
Tình dục của đàn ông xuất phát từ bản năng, còn tình dục của phụ nữ xuất phát từ tình yêu. Phụ nữ, hoặc ít nhất là tôi, chẳng thể làm tình khi không…
Vợ quyết tâm “thuần hóa” bản tính keo kiệt của chồng
Xã hội hiện nay không phổ biến bóng dáng những ông chồng “không rượu, không thuốc, không trai gái” mà chỉ chăm chỉ làm ăn, vun vén cho gia đình. Tôi…
Ở riêng không đơn giản như tôi nghĩ!
Câu chuyện sống riêng hay sống chung với bố mẹ chồng từ lâu đã trở thành đề tài tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng. Tôi đã từng sống…

Bình luận

Viết bình luận