Yêu cầu gọi lại

Suýt bị lừa mua nhà giá rẻ qua bạn thân của cháu gái

Mục lục [ Ẩn ]

Đầu năm nay, tôi được giới thiệu mua một ngôi nhà nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường X ở quận Thanh Xuân. Nhà khoảng 28m2, 2 tầng, giá 800 triệu, giấy tờ viết tay.

Được giới thiệu mua nhà với giá rẻ bất ngờ

Người bán nhà cho tôi là một cô bé khoảng 27 tuổi – vốn là một người bạn thân của cháu tôi. Cô bé này có ý muốn bán nhà nhanh bởi giờ cô ta đã về quê sinh sống và làm việc. Ban đầu cô bé đòi 900 triệu, nhưng sau đó đã bớt cho tôi còn 800 triệu.

Tôi không biết nguồn gốc ngôi nhà đó có từ đâu, tập giấy từ chi bắt đầu từ ăm 1998, khi người chủ của ngôi nhà xin giấy phép xây dựng ở phường. Và đây là tờ duy nhất trong tập hồ sơ có dấu đỏ của chính quyền. Sau đó vào năm 2000, họ bán cho một người khác. Người này sử dụng đến năm 2004 lại bán cho một người khác nữa. Rồi người khác nữa đó đã bán lại cho gia đình cô gái này. Tất cả 3 lần mua bán vào các năm 2000, 2004, 2005 đều chỉ thể hiện bằng 1 tờ giấy viết tay, có chữa ký của người mua, người bán và một người làm chứng. Cô ấy cũng đưa cho tôi 3 giấy tờ nộp thuế đất của ngôi nhà mà cô ấy còn giữ được.

điều tra nguồn gốc nhà đất
Hình ảnh minh họa

Tôi có khảo sát giá thị trường giá bất động sản thì với vị trí ngôi nhà và diện tích đất, diện tích nhà ở này thì chi phí cũng phải đến 1 tỷ 2 trăm triệu. Tuy nhiên nhằm suy tính thì lại thấy có nhiều điểm chưa thật sự sáng tỏ. Thú thật là nếu lúc đó tôi quyết định mua nhà ngay thì tôi cũng được lãi đến 400 triệu.

Quyết định sáng suốt

Khi tôi ngỏ ý chưa đủ tiền để có thể mua nhà ngay, cô bé bán nhà có vẻ rất khó chịu. Ngay hôm đó tôi đã thấy đáng nghi rồi.

800 triệu cũng không phải là con số nhỏ, do vậy trước khi đồng ý mua nhà tôi đã quyết định nhờ đến dịch vụ điều tra nguồn gốc nhà đất của Thám tử Linh Hà, nhờ các thám tử điều tra rõ ràng về khu đất này liệu có phải chính chủ?

Sau hôm giao dịch với cô bé bán nhà chưa thành công, cháu gái tôi còn nói là bạn đó lại tiếp tục giao bán nhà. Nghĩ bụng cũng thấy tiếc thật, nhưng để mua một ngôi nhà không có giấy tờ rõ ràng thì còn lo lắng hơn.

Chỉ sau 5 ngày sau khi đến nhờ các thám tử, họ đã thông báo có kết quả. Tá hỏa ra ngôi nhà kia đã được bán cho một người khác rồi, nhưng người bán lại không phải là cô gái đó mà lại là một người khác. Chỉ là người được mua nhà chưa chuyển đến sinh sống ngay, vì họ mua ngôi nhà này cho con trai họ chuẩn bị lên đại học.

Một sự thật khác nữa là miếng đất này không chính chủ, chỉ là một miếng đất nhỏ thuộc quyền sở hữu của phường, chưa được cấp phép xây dựng nhưng người chủ vẫn tự ý xây nhà ở. Như vậy thì không những tôi, mà ngay cả người đã mua nhà kia cũng đã bị lừa.

Thật tâm mà nói dù là có quen biết người mua thật, nhưng khi động đến vấn đề đất cát, nếu không có đầy đủ giấy tờ mua nhà, dù là có giấy tờ cụ thể nhưng chúng ta vẫn dễ dàng bị lừa nếu đó là giấy tờ giả, có chữ ký giả. Vì vậy tôi thật may mắn vì đã không quyết định mua nhà ngay mà nhờ đến dịch vụ điều tra nguồn gốc nhà đất của công ty thám tử Hà Nội.

Lưu ý:

  • Thông tin khách hàng đã được thay đổi để đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng.
  • Câu chuyện trên đây là chia sẻ của Khách hàng Linh Hà, Vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức.
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Nên thuê thám tử điều tra ngoại tình ở đâu uy tín và chất lượng?
Do công việc bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc gia đình cùng với nhiều cám dỗ khác khiến vấn đề ngoại tình ngày càng trở nên nổi…
Chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình là bao nhiêu?
Bạn muốn tìm hiểu nửa kia của mình có người thứ ba bên ngoài? Bạn không biết về chi phí thuê thám tử theo dõi ngoại tình là bao nhiêu? Đừng lo lắng,…
Thuê thám tử ở đâu tốt nhất?
Nếu khách hàng muốn biết thuê thám tử tư để theo dõi ở đâu tốt nhất thì câu trả lời là hãy tìm đến các văn phòng thám tử uy tín. Bởi uy tín và kinh…

Bình luận

Viết bình luận