Yêu cầu gọi lại

Giải mã tâm lý phụ nữ sau ly hôn

Mục lục [ Ẩn ]

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn rất phức tạp, có lúc họ trở nên mạnh mẽ, quật cường, nhưng đôi lúc lại ủy mị, thiếu tự tin, hụt hẫng đến không ngờ. Đa phần phụ nữ sau ly hôn sẽ có chiều hướng suy nghĩ tiêu cực, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống bản thân.

Cùng tìm hiểu tâm lý phụ nữ sau ly hôn và hãy lắng nghe lời khuyên sau ly hôn của Thám tử tư Linh Hà để nhanh chóng lấy lại tinh thần cho bản thân nhé!

Cảm giác cô đơn bủa vây

Cảm nhận đầu tiên của phụ nữ sau ly hôn không phải là sự tự do, thỏa mái hay sung sướng mà đó là hụt hẫng và cô đơn.

Cũng dễ hiểu thôi, họ từng là người có hạnh phúc lứa đôi. Nay nhìn cac cặp tình nhân dập dìu nhau, nói chuyện vui vẻ sao không có chút chạnh lòng.

tâm lý phụ nữ sau ly hôn

Cảm giác cô đơn xâm chiếm lấy tâm hôn người phu nữ, cảm giác càng trống trải hơn khi về đêm, lúc chân đơn gối chiếc. Rất nhiều người không chịu nổi cảm giác này nên đã phải dùng đến thuốc ngủ mong yên giấc hoặc vội vàng tìm cho mình một bờ vai mới.

Mất tự tin, nép mình, ngại giao tiếp

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc các cặp đôi ly hôn không còn quá hiếm, nhưng xét ở một góc độ nào đó thì phụ nữ ly hôn vẫn thiệt hơn nam giới.

Sau ly hôn họ thường phải đối mặt với những lời đám tiếu như “Cô ta là phụ nữ 1 đời chồng”, “chị ấy vừa ly hôn”,… chắc hẳn là khi nghe vào tai những lời nói này thì người phụ nữ muốn cứng rắn cũng không được. Họ cảm thấy tự ti vì mình có khuyến điểm hơn người khác. Sự tự ti khiến họ sống nép mình, ngại giao tiếp và tự cô lập bản thân.

phụ nữ sau ly hôn

Lo sợ phụ nữ ly hôn khó lấy chồng

Sau một lần vấp ngã trong hôn nhân, phụ nữ sẽ sợ đi lầm đường vết xe đổ. Họ cũng sợ định kiến xã hội như “Lấy ai không lấy, lấy người 1 đời chồng làm gì”. Phụ nữ hậu ly hôn thường không bao giờ nhìn ra cánh cửa màu hồng của hôn nhân hạnh phúc nữa.

Nhưng phụ nữ à! ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình. Phụ nữ ly hôn cũng có quyền tìm cho mình một bến đỗ mới hạnh phúc hơn.

Mang mặc cảm có lỗi với gia đình, người thân

Phụ nữ ly hôn thường mang mặc cảm có lỗi với cha mẹ, có lỗi với người thân của mình bởi cuộc sống riêng tư không trọn vẹn của mình đã khiến họ phiền lòng. Nhiều người còn thường tìm cách sống xa gia đình, không trở về nhà một thời gian dài sau ly hôn.

tâm lý phụ nữ sau ly hôn

Thực ra gia đình là điểm tựa lớn nhất của mỗi người, sẽ bên bạn khi gặp khó khăn nhất. Bởi vậy, sau ly hôn hãy trở về bên cha mẹ và nhận lấy sự quan tâm từ họ, chắc chắn cha mẹ sẽ không bỏ mặc bạn, sẽ cùng bạn vượt qua sóng gió.

Đau đớn vì chồng đi bước nữa

Dù giờ đã là người dưng nhưng khi thấy thiệp hồng hay thông báo chồng cũ lấy vợ mới, phụ nữ cũng sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu.

Hãy yên tâm rằng thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, và bạn sẽ sớm vượt qua cuộc khủng hoảng tâm lý này thôi.

Tâm lý lo lắng vì gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền

Phụ nữ sau khi ly hôn nào cũng phải đối diện với vấn đề tài chính. Giờ đây bạn không còn quá bé bỏng để ngửa tay xin tiền bố mẹ, nhưng bạn cũng chưa đủ cứng cáp để tự lo chu toàn cho bản thân.

Áp lực phải sống tốt, kiếm nhiều tiền càng làm gánh nặng tài chính của bạn thêm phần to lớn.

tâm lý phụ nữ sau ly hôn

Tâm sinh lý khó chịu vì thiếu “chuyện ấy” sau ly hôn

Nhu cầu thỏa mãn sinh lý tồn tại với cả nam và nữ. Đàn ông hay phụ nữ đều có “ngưỡng” nhịn quan hệ ở một mức độ nhất định. Cho dù là phụ nữ có thể “nhịn yêu” lâu hơn đàn ông nhưng cũng không thể vô cảm mãi mãi.

Thiếu thốn “chuyện ấy” khiến phụ nữ trở nên khó tính, cơ thể bứt rứt, dễ cáu gắt.

Thay vì tìm niềm vui tạm bợ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, phụ nữ sau khi ly hôn nên học cách yêu bản thân, sẵn sàng thử nghiệm cho mối quan hệ nam nữ mới sẽ tốt hơn.

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn đúng là rất phức tạp nhưng thực tế cho thấy nếu bản lĩnh, rất nhiều phụ nữ ly hôn vẫn sống tự tin và hạnh phúc. Bởi vậy hãy tin vào bản thân và bước tiếp bước con đường bạn đã chọn.

Bình chọn
Tin liên quan
Cuộc sống sau ly hôn của phụ nữ – Nên lựa chọn cho mình lối đi nào?

Bạn có thể quan tâm

Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu
Bất chấp bạn đang thao thao bất tuyệt, hay bạn tỏ thái độ gây hấn, “khích tướng”, chàng vẫn giữ vẻ điềm tĩnh và không nói một lời. Người bạn trai,…
Đôi bạn cần làm gì khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm?
Còn gì tuyệt vời hơn khi tình yêu được sự ủng hộ của gia đình đôi bên. Nhưng cũng không ít trường hợp khi yêu nhau nhiều cặp đôi bị phụ huynh ngăn…
Mẹ chồng đáng sợ ép tôi phá thai vì mang thai con gái
Biết anh là con một, ngày lấy anh tôi rất hạnh phúc. Gia đình chồng đối xử với tôi và gia đình tôi rất tốt. Nhưng bi kịch xảy ra khi tôi mang thai…

Bình luận

Thực sự hoang mang quá

Viết bình luận